Trong khi một số nhóm như năng lượng, bất động sản vẫn giữ được sắc xanh nhờ dòng tiền đầu cơ, các nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là ngân hàng và chứng khoán lại suy yếu nhẹ.
Tổng nợ gốc trái phiếu doanh nghiệp đến hạn thanh toán ở nhóm Phi ngân hàng trong quý II/2025 dự kiến khoảng 24,4 nghìn tỷ đồng, tăng 26,6% so với quý I.
Thị trường chứng khoán phiên 20/8 ghi nhận loạt giao dịch đột biến. Lực mua mạnh của các nhà đầu tư nước ngoài vào cổ phiếu của Vinhomes đã chặn đứng chuỗi 9 ngày ròng rã bán của khối ngoại.
Vàng không chỉ là vật trang sức mà còn được sử dụng làm tiêu chuẩn giá trị cho các loại tiền tệ trên toàn thế giới. Vàng dễ bị ảnh hưởng vì các yếu tố tác động bên ngoài.
Sáng ngày 20/8, thị trường tiền ảo toàn cầu chứng kiến sự giảm giá của hầu hết các đồng tiền trong top 100. Chỉ có 9/100 mã có sắc xanh trong ngày hôm nay.
Danh sách cổ phiếu không được ký quỹ từ kỳ này sẽ dài hơn đáng kể khi có tới hơn 100 doanh nghiệp niêm yết trên HoSE và HNX thua lỗ trong nửa đầu năm 2020.
Thị trường chứng khoán Việt Nam sau khi bị bán mạnh trong phiên giao dịch ngày 24 và 27/7 do dịch bệnh Covid-19 quay trở lại đã dần hồi phục, đến nay lấy lại hầu hết điểm số đã mất.
Ngày 31/8 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty TNHH Một thành viên Giống gia súc Hải Dương sẽ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).