Sau khi giảm mạnh trong phiên đầu tuần, giá vàng miếng SJC đã bật tăng mạnh trở lại trong sáng nay, chung nhịp tăng với thị trường quốc tế khi giá vàng thế giới lên mức cao nhất trong hơn một tuần.
Đầu phiên sáng có 2 công ty chứng khoán liên hệ với HOSE để hỗ trợ đối chiếu dữ liệu và sau đó đã phối hợp xử lý kịp thời. VN-Index tăng hơn 1,1% trong ngày 5/5 - phiên đầu vận hành hệ thống mới.
Cùng với ủng hộ nhiều nội dung điều chỉnh tại dự thảo Quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ chứng khoán, thay thế Quyết định 637/2011 của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mà cơ quan này đang lấy ý kiến các thành viên thị trường, các công ty chứng khoán còn đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị.
Chính phủ sẽ trình Quốc hội Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp tại Kỳ họp thứ 2 (khai mạc ngày 20/10/2016). “Nội dung xuyên suốt của Nghị quyết này là giảm thuế cho tổ chức, cá nhân nhằm thực hiện mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020”, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) chia sẻ.
Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đã xác định: “Thành lập một cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước”. Lựa chọn mô hình nào cho cơ quan này? Báo Đầu tư xin giới thiệu bài viết của TS. Huy Nguyên, khuyến nghị áp dụng mô hình công ty đầu tư kinh doanh vốn với vai trò là quỹ đầu tư chính phủ tại Singapore và Malaysia.
Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Đống Đa vừa ký kết hợp tác trong việc cung ứng và sử dụng dịch vụ thanh toán.
Mặc dù thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm khá khả quan so với dự báo 3 - 4 tháng trước, song ông Nguyễn Hữu Chí, Thứ trưởng Bộ Tài chính vẫn cho rằng, thu ngân sách năm nay vẫn hết sức khó khăn.
Trái với diễn biến khá tích cực của thị trường, nhiều cổ phiếu được công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị mua vào đã quay đầu giảm điểm. Cùng Đầu tư nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.
Bà Nguyễn Hoài Thu, Giám đốc điều hành của Quỹ VVF (Tập đoàn VinaCapital) cho biết, trong tháng 11 tới, VinaCapital còn huy động thêm một Quỹ mới đó là Quỹ VSAF (Access Fund).
VN-Index đã có cơ hội trở lại mốc 690 điểm, song áp lực tại vùng giá cao, cộng thêm sức cầu suy yếu khiến chỉ số dần đuối sức. Mặc dù vậy, sắc xanh của chỉ số vẫn được bảo toàn, bên cạnh mức thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể.