-
Xử phạt ông Võ Bình Nguyên vì thao túng cổ phiếu của Tập đoàn Giáo dục Trí Việt -
Nhận diện cơ hội qua các quỹ đầu tư -
Chứng khoán phiên 25/8: Đà tăng thu hẹp cuối ngày, VIC giữ sắc xanh cho chỉ số -
Đại hội VII Liên minh HTX Việt Nam: Phải hình thành được HTX thế hệ mới -
Lãi suất trái phiếu bất động sản lên tới 13%/năm -
Vietbank triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.500 tỷ đồng, giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp
Thị trường chứng khoán biến động giằng co, phân hóa trong phiên ngày 22/11.
Có thời điểm lực cầu bắt đáy xuất hiện góp phần “giải cứu” NVL đã giúp sự hưng phấn diễn ra và kéo các chỉ số tăng tốt. Tuy nhiên, áp lực bán tháo ở cổ phiếu này tiếp tục diễn ra ngay sau đó và thị trường rung lắc trở lại.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, VN-Index giảm 8,53 điểm (-0,89%) xuống 952,12 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 2,26 điểm (1,17%) lên 194,66 điểm. UPCoM-Index tăng 0,77 điểm (1,14%) lên 68,41 điểm.
Điểm tích cực trong phiên hôm nay là khối ngoại giao dịch tích cực hơn nhiều so với phiên trước đó. Cụ thể, dòng vốn ngoại mua vào 82 triệu cổ phiếu, trị giá 1.656 tỷ đồng, trong khi bán ra 71,6 triệu cổ phiếu, trị giá 1.374 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng ở mức 10,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 282 tỷ đồng.
Khối ngoại giao dịch chủ yếu ở sàn HoSE khi mua ròng khoảng 258 tỷ đồng (gấp 7 lần phiên trước). Trong đó, khối ngoại sàn này mua ròng mạnh nhất mã VNM với 74 tỷ đồng. Tiếp sau đó, SSI cũng được mua ròng 67 tỷ đồng. MBB đứng thứ ba trong danh sách mua ròng của khối ngoại với 63 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, DGC vẫn đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 68 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ ETF E1VFVN30 bị bán ròng 34 tỷ đồng.

Bảng: 10 cổ phiếu có giá trị mua, bán ròng của khối ngoại lớn nhất sàn HoSE
Tương tự các phiên trước, khối ngoại nối dài chuỗi mua ròng liên tiếp trên HNX lên thành 13 phiên liên tiếp nhưng giá trị giảm 69% so với phiên trước và đạt 10,7 tỷ đồng. PVS vẫn được khối ngoại sàn này mua ròng mạnh với 6,9 tỷ đồng. TND và DTD được mua ròng lần lượt 4,7 tỷ đồng và 2,4 tỷ đồng.
Trong khi đó, VCM bị bán ròng mạnh nhất sàn này với 5,5 tỷ đồng. IDC cũng bị bán ròng 1,9 tỷ đồng.

Bảng: 10 cổ phiếu có giá trị mua, bán ròng của khối ngoại lớn nhất sàn HNX.
Khối ngoại cũng có phiên mua ròng thứ 17 liên tiếp trên UPCoM với giá trị tăng 43% so với phiên trước và ở mức 12,6 tỷ đồng. Khối ngoại sàn này mua ròng mạnh nhất mã VEA với 4,6 tỷ đồng. MCH đứng sau với giá trị 2,4 tỷ đồng.
Trong khi đó, BSR bị bán ròng mạnh nhất sàn này nhưng giá trị chỉ 287 triệu đồng.

Bảng: 10 cổ phiếu có giá trị mua, bán ròng của khối ngoại lớn nhất sàn UPCoM.
-
Lãi suất trái phiếu bất động sản lên tới 13%/năm -
Vietbank triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.500 tỷ đồng, giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp -
F88 góp mặt trong Top 100 doanh nghiệp tư nhân nộp ngân sách Nhà nước lớn nhất Việt Nam -
Vàng biến động dữ dội, bitcoin chính thức chinh phục mốc 80.000 USD/BTC -
Mở rộng dòng vốn, mở thêm sinh kế -
Lãi suất thả nổi trái phiếu tăng vọt: Doanh nghiệp tìm cách sửa điều khoản, khống chế trần -
Chứng khoán phiên 24/8: VN-Index tăng thêm 20 điểm
-
Quản lý đội xe của công ty thí nghiệm điện: “Xe GAZ thực dụng và kinh tế” -
Amata City Long Thành - Kiến tạo nền tảng công nghiệp bền vững -
Danko Riverside Bắc Ninh - Kiến tạo biểu tượng, định danh vị thế -
Hưng Yên có cơ hội lớn trở thành một mắt xích logistics quan trọng của khu vực phía Bắc -
ASEAN Award 2026 vinh danh nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore -
Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Nga được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam
