Căn cứ quy định của Luật Chứng khoán sửa đổi và Luật Doanh nghiệp sửa đổi, hiện nay Bộ Tài chính đang chủ trì phối hợp với các bộ ngành xây dựng trình Chính phủ 4 cơ chế chính sách liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.
Đây là dự báo của VIS Rating về triển vọng trái phiếu thứ cấp của nhóm ngân hàng tại Việt Nam nhằm cải thiện tỷ lệ an toàn vốn và hỗ trợ tăng trưởng tín dụng.
Ngày 18/6 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Bộ Xây dựng sẽ bán đấu giá phần vốn góp hơn 205 tỷ đồng (theo mệnh giá) tại Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng – Công ty cổ phần.
Dù dòng tiền tỏ ra thận trọng, nhưng lực cung cũng được tiết giảm mạnh giúp thị trường tăng vọt trong phiên chiều nay, trong đó VN-Index vượt qua ngưỡng 1.030 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất ngày.
Chỉ sau 4 phiên thị trường hồi phục, nhiều cổ phiếu đã tăng giá 20% so với giá đáy đã xác lập trước đó. Các cổ phiếu này phục hồi không phải theo quán tính rơi nhanh, bật lại nhanh, mà vì dòng tiền chọn lọc các cổ phiếu tăng trưởng để mua vào cho an toàn.
Chịu áp lực chốt lời mạnh khiến VN-Index có lúc bị đẩy mạnh xuống sát tham chiếu, nhưng nhờ lực cầu vẫn duy trì tốt, nên VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm và đóng cửa trên ngưỡng 1.020 điểm.
Dù dòng tiền không quá mạnh, nhưng sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu ngân hàng, cùng hàng loạt mã bluechip khác đã kéo VN-Index tăng vọt trong phiên chiều, vượt qua mốc 1.010 điểm.
Prudential Việt Nam vừa được Bộ Tài chính chấp thuận việc tăng vốn điều lệ lên 4.128 tỷ đồng. Đây là động thái khẳng định cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của tập đoàn và củng cố những nhận định tích cưc về tiềm năng tăng trưởng của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.