
-
Triệt phá đường dây sản xuất hàng chục loại mỹ phẩm giả tại Bắc Giang
-
Hải quan khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá điếu số lượng "khủng"
-
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang
-
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng
-
Buôn lậu ngày càng tinh vi, cần sự phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn hiệu quả -
Phúc thẩm vụ Xuyên Việt Oil: Tạm dừng xét xử để bị cáo khắc phục hậu quả
![]() |
Bản phác họa nghi phạm chính trong vụ đánh bom đền thờ ở trung tâm Bangkok. Ảnh: |
"Khi tôi thả anh ta xuống, anh ta dường như rất bình tĩnh như một khách hàng bình thường. Anh ta dường như không hề vội vã", tài xế xe ôm Kasem Pooksuwan, 47 tuổi, nói với CNN.
Ông Kasem tin rằng người ông chở một đoạn ngắn và thả xuống một công viên ở trung tâm thành phố sau vụ nổ đền Erawan là nghi phạm đánh bom chính. Ông cho rằng nghi phạm "không phải là người Thái", dù thừa nhận không nhìn toàn bộ gương mặt vị khách. Tuy nhiên, Kasem nhớ rất rõ người này có cằm dài và gương mặt trắng.
"Tôi ước tôi đã nhìn kỹ hơn gương mặt anh ta, nhưng lúc đó tôi thực sự vẫn chưa biết điều gì đã xảy ra. Thường thì tôi không nhìn chằm chặp vào mặt khách", ông nói.
![]() |
Nghi phạm xuất hiện với chiếc balô nghi đựng bom (trái) và lúc không còn đeo balô. Ảnh: BBC |
Kasem, người đã làm tài xế ở Bangkok hơn hai năm, nói ông không nghĩ thứ tiếng nghi phạm nói qua điện thoại là tiếng Anh.
Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri trước đó cho biết cảnh sát đã thẩm vấn tài xế này nhưng không công bố chi tiết lời khai của ông.
Người đàn ông mặc áo vàng, đeo kính, balô trong camera theo dõi gần đền Erawan được xác định là nghi phạm đánh bom chính tối 17/8 làm 20 người chết và 125 người bị thương. Một toà án Thái Lan hôm nay phát lệnh bắt giữ người đàn ông nước ngoài trong bức phác hoạ mới được công bố, với cáo buộc âm mưu giết người, giết người, sở hữu vũ khí, chất nổ trái phép. Cảnh sát cũng tin rằng người này có các đồng loã và đang xem xét hình ảnh từ camera theo dõi.

-
Lo hóa chất độc hại trôi nổi bán tràn lan trên không gian mạng -
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng -
Vụ án Xuyên Việt Oil: Nhiều bị cáo nộp tiền khắc phục, Viện Kiểm sát đề nghị giảm án -
Hà Nội xử nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc, sữa giả -
Giám đốc doanh nghiệp 14 năm kêu oan: Tòa án trả hồ sơ lần thứ 3 -
Tiếp tục gia hạn tiến độ dự án AE Resort Cửa Tùng đến quý IV/2027 -
Buôn lậu ngày càng tinh vi, cần sự phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn hiệu quả
-
Panasonic bàn giao Trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”
-
Nên mua nhà trước hay sau khi sáp nhập tỉnh thành?
-
Yara Việt Nam bổ nhiệm tổng giám đốc mới
-
Becamex Tokyu hợp tác các sàn bất động sản hàng đầu để đưa chuẩn sống Nhật đến khách hàng Việt