Tấm vé đến thung lũng Silicon của UberEXCHANGE đã có chủ
Sau cuộc tranh tài đầy kịch tính của 10 công ty khởi nghiệp ở vòng chung kết Uber EXCHANGE, tấm vé giải nhất đến thung lũng Silicon đã có chủ, chiếc vé thuộc về start-up Logivan.
.
Mình rất vui mừng khi là start-up nhận được tấm vé của chương trình đến thung lũng Silicon, nơi mà mọi start-up nào cũng muốn đến, Linh Phạm Đại diện Logivan chia sẻ.

Phần thưởng dành cho start-up đạt giải nhất Logivan là chiếc vé đến thung lũng Silicon cùng với gói giải thưởng “Uber cho doanh nghiệp” trị giá lên đến 100.000.000 đồng.

Logivan là ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, mang lại lợi ích cho các nhà khai thác vận tải. Cụ thể hơn, ứng dụng này cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được nhiều tiền hơn, cho phép các doanh nghiệp vận chuyển chi tiêu hiệu quả hơn, bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí cacbon trên mỗi chuyến ship.

Với dự án ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, Logivan đã vượt qua nhiều tên tuổi triển vọng, thuyết phục Hội đồng Ban Giám Khảo khó tính gồm những chuyên gia hàng đầu đến từ Uber, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, và Le Group...

Ở vòng chung kết hội đồng Ban Giám khảo đã rất khó khăn để tiếp tục chọn ra Top 4 đội xuất sắc nhất bao gồm: Logivan (Hà Nội), Monkey Junior (Hà Nội), Money Lover (Hà Nội) và TaHo (Cần Thơ) để có thêm một cơ hội nữa trình bày về dự án của mình. Founder Linh Phạm đại diện cho Logivan một lần nữa có một bài thuyết trình đầy ấn tượng và thuyết phục được Hội đồng Ban Giám khảo giành ngôi vị quán quân của chương trình.

Chia sẻ sau khi nhận được giải thưởng, Linh Phạm đại diện cho Logivan cho biết, start-up Logivan không nghĩ mình sẽ nhận được giải thưởng này.

“Bởi vì mình nghĩa có rất nhiều start-up ấn tượng có những thành tựu nhất định cũng tham gia cuộc thi. Mình rất vui mừng khi là start-up nhận được tấm vé của chương trình đến thung lũng Silicon, nơi mà mọi start-up nào cũng muốn đến. Khí được đến mĩnh sẽ cố gắng học hỏi những kiến thức cần thiết,…” Linh nghẹn ngào nói.

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Logivan còn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp ông Thuận Phạm - Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu. Được biết đến như “người Việt thành công nhất ở thung lũng Silicon”. Với thâm niên đồng hành cùng nhiều công ty khởi nghiệp, cuộc gặp gỡ với ông Thuận Phạm chắc chắn sẽ mở ra những tri thức và tầm nhìn mới mẻ cho đơn vị startup đầy tiềm năng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến giao lưu, Logivan sẽ được gặp gỡ một số doanh nhân, nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon. Đây cũng chính là “cơ hội vàng” để các startup này kết nối với mạng lưới khởi nghiệp tại thủ đô công nghệ của Mỹ. Bên cạnh phần thưởng cho đội thắng cuộc, Uber cũng dành tặng 9 suất tài trợ “Uber dành cho Doanh nghiệp” với tổng giá trị lên đến 270 triệu đồng cho 9 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã tham gia tranh tài trong đêm chung kết vừa qua.

Đại diện bán tổ chức, bà Diệp Quế Anh - Giám đốc truyền thông Uber Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng khởi nghiệp Việt. Những ý tưởng, dự án tham gia đêm chung kết ngày hôm nay không chỉ đa dạng về lĩnh vực, sáng tạo về hình thức mà còn mang tính đột phá cao về công nghệ và tôi thực sự ấn tượng với những sáng kiến đột phá của Top 10. Tôi nghĩ đây là một tín hiệu tích cực cho thấy cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng bùng nổ và cất cánh. Trên hết, chúng tôi hi vọng rằng những giá trị của UberEXCHANGE không chỉ dừng lại sau đêm nay, mà nguồn cảm hứng sẽ không ngừng lan tỏa đến các doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp Việt Nam.”

UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh là chương trình định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp và dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Thu Phương

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây