-
Câu chuyện kinh doanh mang bóng dáng của những người mẹ -
Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên: Bản lĩnh và tự chủ là nền tảng để doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới -
Cước tàu tăng gấp ba vì chiến sự Trung Đông, doanh nghiệp rau quả tìm đường thích ứng -
Tuần đầu tháng 3, hàng loạt doanh nghiệp báo tin nhân sự -
KUKA - Hãng Robot đặt nền móng hệ sinh thái Robot & AI tại miền Trung -
Doanh nghiệp kiến nghị tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46, đợi ban hành Luật An toàn thực phẩm
| Dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại KCN Hỗ trợ Nam Hà Nội có vốn đầu tư dự kiến khoảng 1 tỷ USD |
Bản ghi nhớ này là nhằm tạo ra một khuôn khổ tổng quát để thúc đẩy phối hợp và hợp tác giữa ba bên trong các vấn đề cùng quan tâm về đầu tư và phát triển tổ hợp sản xuất ô tô điện, xe máy điện và các sản phẩm, linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP), qua đó góp phần hỗ trợ Việt Nam và Thành phố Hà Nội phát triển các ngành công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ.
Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là HANSSIP) được Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, thực hiện phát triển trở thành một khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao, ngay trên địa bàn Thủ đô. Do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G (N&G Corporation) được giao làm chủ đầu tư.
Với tổng diện tích quy hoạch 600 ha, định hướng mở rộng lên tới 2.000 ha, HANSSIP được coi như "địa chỉ đỏ" để tạo chuỗi liên kết, quy tụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cùng doanh nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài (FDI) tham gia hợp tác phát triển sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại Việt Nam.
Công ty N&G Corp thời gian qua đã triển khai chương trình xúc tiến hợp tác với Công ty Cổ phần MBI (đến từ Hàn Quốc). Bằng thế mạnh về nghiên cứu, sản xuất chế tạo bộ truyền động, bộ truyền tải, tất cả các linh kiện và lắp ráp tổng thành xe, động cơ điện công nghệ mới, thân thiện với môi trường, MBI đã nghiên cứu, lựa chọn nhiều địa điểm tại các quốc gia vùng Đông Nam Á để đi tới quyết định thực hiện đầu tư tổ hợp sản xuất ô tô điện, xe máy điện và các sản phẩm, linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ cho tổ hợp này tại Khu công nghiệp HANSSIP. Với sự hợp tác, đồng hành của Công ty N&G Corp – Việt Nam theo hình thức góp vốn đầu tư để sản xuất ô tô điện, xe máy điện.
-
Câu chuyện kinh doanh mang bóng dáng của những người mẹ -
Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên: Bản lĩnh và tự chủ là nền tảng để doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới -
Cước tàu tăng gấp ba vì chiến sự Trung Đông, doanh nghiệp rau quả tìm đường thích ứng -
Tuần đầu tháng 3, hàng loạt doanh nghiệp báo tin nhân sự
-
KUKA - Hãng Robot đặt nền móng hệ sinh thái Robot & AI tại miền Trung -
Nhà sản xuất xe máy lớn nhất kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam -
Doanh nghiệp kiến nghị tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46, đợi ban hành Luật An toàn thực phẩm -
Thúc đẩy hợp tác và phát triển năng lực ngành nội thất Việt Nam -
Ưu tiên thủ tục cho doanh nghiệp hủy tờ khai, tái nhập hàng do xung đột Trung Đông -
Đà Nẵng ghi nhận hơn 1.100 doanh nghiệp thành lập mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 4/3/2026
-
1
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
2
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký -
3
60.000 tỷ đồng nâng đời Vành đai 3 TP.HCM; Khởi công Nhà máy điện rác Phù Cừ - Hưng Yên 4.000 tỷ đồng -
4
Xung đột tại Trung Đông sẽ tác động tiêu cực tới tỷ giá và lãi suất
-
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động -
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu
