Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 03 năm 2023, 11:05:55
Tập đoàn Thiên Long tái cơ cấu, thay đổi lãnh đạo, tiến tới cột mốc “doanh nghiệp vạn tỷ”
Hồng Phúc - 09/06/2021 09:32
 
Tập Đoàn Thiên Long sẽ chuyển giao toàn bộ dự án đầu tư sản xuất văn phòng phẩm sang công ty con và tập trung vào nghiên cứu, phát triển thương hiệu, đầu tư, điều phối vốn cho Tập đoàn.

HĐQT Thiên Long đề xuất tổ chức, sắp xếp lại hoạt động của Tập đoàn theo hướng để Công ty cổ phần Tập Đoàn Thiên Long (mã: TLG) là công ty mẹ, với chức năng hoạt động tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu, phát triển thương hiệu Thiên Long cũng như đầu tư, quản lý và điều phối nguồn vốn cho Tập đoàn. 

Toàn bộ dự án đầu tư sản xuất các loại văn phòng phẩm hiện tại của công ty mẹ sẽ được chuyển giao cho công ty con với tên gọi dự kiến là Công ty TNHH sản xuất thương mại Nam Thiên Long (do Thiên Long sở hữu 100% vốn).

Cùng với đó, Thiên Long sẽ chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư “Công ty cổ phần Tập Đoàn Thiên Long” (sản xuất các loại văn phòng phẩm) và quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại lô 6-8-10-12, đường số 3, Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM sang công ty con để tiếp tục thực hiện dự án sản xuất này. 

.
Công nhân làm việc trong nhà máy của Thiên Long.

Ngoài ra, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên dự kiến tổ chức vào ngày 29/6 tới, HĐQT Thiên Long sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn thành viên HĐQT với ông Trần Văn Hùng và bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Trước đó, ngày 28/5, HĐQT Thiên Long đã chấp thuận đơn từ nhiệm và quyết định miễn nhiệm chức Tổng giám đốc điều hành, Phó tổng giám đốc thường trực khối sản xuất và Phó tổng giám đốc sản xuất với ông Nguyễn Đình Tâm. 

Đồng thời, bà Trần Phương Nga cũng được miễn nhiệm chức Phó tổng thường trực khối kinh doanh, Phó tổng giám đốc tài chính kế toán và trợ lý Chủ tịch HĐQT. 

Sau đó, bà Trần Phương Nga được bổ giữ chức Tổng giám đốc điều hành Thiên Long nhiệm kỳ 3 năm từ 1/6/2021 đến 31/5/2024, thay ông Nguyễn Đình Tâm. 

Việc bổ nhiệm người đảm trách vị trí Tổng giám đốc điều hành Thiên Long nói trên sẽ được HĐQT công ty báo cáo thêm tại Đại hội sắp tới.

Quý I/2021, Thiên Long ghi nhận doanh thu thuần tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 680 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 85 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 20 tỷ đồng.

Tỷ lệ lãi gộp của doanh nghiệp này tăng 23% so với cùng kỳ (đạt 42%) do thay đổi cơ cấu phân phối hàng với sản phẩm, đẩy mạnh bán các nhóm hàng có tỷ suất lợi nhuận cao. 

.
Các chỉ số tài chính nổi bật của Thiên Long giai đoạn 2015-2020 (Đvt: tỷ đồng).

Ban lãnh đạo Thiên Long kỳ vọng doanh thu thuần đạt 3.000 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế hợp nhất 280 tỷ đồng trong năm nay - năm kỷ niệm 40 năm thành lập và đặt mục tiêu đạt doanh thu vạn tỷ đồng mỗi năm từ năm 2025.

Để trở thành một trong 15 công ty có tăng trưởng doanh thu cao nhất trong ngành văn phòng phẩm thế giới như hiện nay, ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Thiên Long tin rằng, nội lực luôn được duy trì từ ngày đầu thành lập là xuất phát từ “hạch tâm”, nghĩa là chú trọng hoạt động R&D, nghiên cứu và sản xuất hoá, khuôn và tự động hoá.

Vì thế, doanh nghiệp này đã hạn chế sự phụ thuộc vào nguồn cung vật liệu từ đối tác quốc tế khi tự sản xuất được nhiều vật liệu thiết yếu cho sản xuất như mực, đầu bút,…

Nhóm bút viết và các sản phẩm văn phòng tiện ích với nhãn hàng Thiên Long là nhóm sản phẩm chủ lực, lâu đời của Tập đoàn từ ngày đầu thành lập và đang dẫn đầu thị trường nội địa với khoảng 60% thị phần.

Bên cạnh dấu ấn thời gian của kỷ nguyên mới, 2021 còn là năm đánh dấu cột mốc 40 năm vận hành và phát triển, là năm mở ra một “kỷ nguyên mới của sức mạnh tri thức” tại chính Tập đoàn Thiên Long.

“Từ cột mốc này trở đi, Thiên Long đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới bằng tinh thần tiến lên không lùi bước, với niềm tin rằng tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là sự tin yêu của người tiêu dùng”, ông Cô Gia Thọ và đặt kỳ vọng vào hàng chục triệu khách hàng thân thiết là tiền đề tất yếu để Thiên Long mở rộng danh mục sản phẩm, ngành hàng, tiến tới cột mốc “doanh nghiệp vạn tỷ”.

Tính đến 13/01/2021, có 3 cổ đông nắm giữ trên 5% vốn điều lệ Thiên Long là Công ty cổ phần Đầu tư Thiên Long An Thịnh do ông Cô Gia Thọ đại diện; NWL Cayman Holdings Ltd. và cá nhân ông Cô Gia Thọ với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 48%; 7,07% và 6,1%.

Chủ tịch Thiên Long: Khó khăn trui rèn nên bản lĩnh và tạo ra cơ hội mới
Chủ tịch HĐQT cũng đồng thời là người sáng lập Thiên Long nhắc đến quan điểm về khó khăn như một chân lý được coi là điều hãng văn phòng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư