Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 10:43:47
Tập đoàn TTC đã chọn được tổng thầu dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa
Anh Hoa - 06/03/2018 13:45
 
Dự kiến thời gian phát điện của dự án vào cuối quý 3/2018, sử dụng diện tích 76ha, công suất đạt 49MW.

Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) - thành viên của Tập đoàn TTC đã ký kết hợp đồng EPC (Thiết kế - Cung cấp - Lắp đặt) với Công ty TNHH JGC Việt Nam để triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa.

Theo kế hoạch, sau khi hợp đồng EPC này có hiệu lực, JGC Việt Nam sẽ chính thức là nhà thầu triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Việc ký kết hợp đồng EPC cùng JGC Việt Nam là nền tảng giúp ngành năng lượng Việt Nam sẵn sàng đón đầu những cơ hội, thách thức với bước phát triển mới trong tương lai
Việc ký kết hợp đồng EPC cùng JGC Việt Nam là nền tảng giúp ngành năng lượng Việt Nam sẵn sàng đón đầu những cơ hội, thách thức với bước phát triển mới trong tương lai

Với đơn vị chủ lực là Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC), TTC sẽ đẩy mạnh đầu tư các nguồn năng lượng sạch. Cụ thể, đến năm 2020, TTC dự định đạt công suất 1.000MW điện mặt trời, 40MW điện gió - chiếm 73% tỷ trọng toàn ngành năng lượng của Tập đoàn, còn lại 222MW thủy điện chiếm 16% và nhiệt điện 150MW chiếm 11%.

Trước đó, TTC đã lên kế hoạch triển khai 20 dự án điện mặt trời tại Tây Ninh (324MW), Bình Thuận (300MW), Ninh Thuận (300MW)… suất đầu tư tối đa 20 tỷ đồng/MW, IRR đạt từ 15% trở lên, thời gian hoàn vốn dưới 12 năm. Gần đây nhất vào tháng 2/2018, TTC đã ký kết hợp đồng EPC với các bên Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) - SSSA (Thái Lan) và NSN để triển khai dự án Điện mặt trời Phong Điền tại Thừa Thiên Huế với công suất 35MW.

-Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, theo báo cáo về phát triển điện năng tại Việt Nam từ năm 2017 đến 2035, sản lượng điện mặt trời cần tăng thêm 40.000MW để chứng minh năng lực sản xuất điện và giảm thiểu khí CO2.
-Theo điều khoản sửa đổi trong Dự thảo Quản lý Điện số 7, nhu cầu điện năng của Việt Nam dự kiến tăng thêm 8.5% từ năm 2021 đến 2025, tăng thêm 7.5% từ năm 2026 đến 2030.

Mặc dù tỷ lệ hoàn vốn (IRR) không thực sự cao, nhưng TTC  xác định đây là hoạt động kinh doanh bền vững.

Ông Thái Văn Chuyện, CEO của TTC cho rằng, Việt Nam hiện đã ngừng phát triển các dự án điện hạt nhân. Than đá cũng gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Do đó, các dạng năng lượng tái tạo sẽ hỗ trợ tích cực cho lưới điện quốc gia. Mục tiêu của TTC là trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này.

Được biết, TTC là Tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động gần 40 năm với quy mô gồm 4 Tổng Công ty, 1 Ủy ban ngành, bao gồm hơn 150 đơn vị trực thuộc, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục và du lịch.

Công ty TNHH JGC Việt Nam là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài với 3 cổ đông chính: JGC Corporation (Nhật Bản), JGC Plant Innovation, JGC Singapore. Trong đó, JGC Corporation (Nhật Bản) được thành lập năm 1928, là Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao trong việc triển khai thực hiện các hợp đồng EPC trên toàn thế giới.

Thành Thành Công sẽ phát triển 20 dự án điện mặt trời
Đây là thông tin vừa được lãnh đạo Tập đoàn Thành Thành Công đưa ra tại Hội nghị khách hàng ngành năng lượng của Tập đoàn này vừa tổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư