Đặt mua báo in| Ngày 15 tháng 08 năm 2020, 09:30:01
Techcombank chia cổ phiếu thưởng: Cổ đông giữ 1 được nhận 2
Uyên Linh - 12/06/2018 14:24
 
Theo đó, mỗi cổ đông đang sở hữu 1 cổ phiếu TCB của Techcombank sẽ được nhận thêm 2 cổ phiếu mới. Thông tin này dự kiến sẽ được chốt chính thức tại Đại hội cổ đông bất thường của Techcombank sẽ tổ chức vào ngày 14/06 tới đây.
Đợt tăng vốn này sẽ giúp Techcombank trở thành 1 trong 3 ngân hàng niêm yết vốn hóa lớn nhất tại Việt Nam
Đợt tăng vốn này sẽ giúp Techcombank trở thành 1 trong 3 ngân hàng niêm yết vốn hóa lớn nhất tại Việt Nam

Trao đổi với Infomoney.vn, Đại diện Techcombank cho biết, Đại hội sẽ bàn về phương án bổ sung vốn điều lệ từ lợi nhuận giữ lại, thặng dư vốn cổ phần, và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ của ngân hàng. Sau khi thực hiện, vốn điều lệ của Techcombank sẽ tăng từ 11.655 tỷ đồng lên 34.956 tỷ đồng và tổng số lượng cổ phiếu sau khi tăng vốn sẽ là khoảng 3,5 tỷ cổ phiếu. Thủ tục sẽ được hoàn tất sau trong vòng khoảng 3 tuần kể từ ngày Đại hội cổ đông bất thường, tức khoảng đầu tháng 7/2018.

Kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu lần này sẽ giúp tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu TCB, tạo thuận lợi cho cổ đông và nhà đầu tư giao dịch trên sàn đồng thời giúp Techcombank có thêm nguồn vốn để tái đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn trong các năm tới.

(*) Vốn điều lệ sau chia cổ tức bằng cổ phiếu
(*) Vốn điều lệ sau chia cổ tức bằng cổ phiếu

Nếu lấy mức giá IPO là 128.000/cổ phiếu làm ví dụ, thì song song với việc nhà đầu tư có 1 cổ phiếu, sẽ nhận thưởng thêm 2 cổ phiếu mới để sở hữu 3 cổ phiếu, giá cổ phiếu TCB trên sàn sẽ được điều chỉnh về khoảng 42.670 đồng/cổ phiếu để giao dịch trên thị trường, thấp hơn khoảng 40% so với giá của cổ phiếu VCB.

Đợt tăng vốn này sẽ giúp Techcombank trở thành 1 trong 3 ngân hàng niêm yết vốn hóa lớn nhất tại Việt Nam, vượt BIDV và gần bằng VCB.

Giá cổ phiếu TCB đang ở vùng trũng hấp dẫn
Sau 1 tuần kể từ khi chính thức giao dịch trên sàn HOSE, giá cổ phiếu của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - với mã chứng khoán TCB - hiện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư