
-
Quảng Ngãi kiện toàn các nhân sự chủ chốt cấp tỉnh
-
Thu ngân sách nhà nước nửa đầu năm 2025 đạt mức tăng trưởng vượt trội
-
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil
-
Nửa đầu năm 2025, tăng trưởng của TP.HCM mới đạt 6,56%
-
Nghệ An làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thu hút đầu tư -
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan
![]() |
Trạm thu giá tại Km13+250, Quốc lộ 39B đi vào hoạt động từ đầu năm 2017 |
UBND tỉnh Thái Bình vừa đề nghị Bộ GTVT xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ bố trí ngân sách Trung ương để hỗ trợ tỉnh này thanh toán 1 lần cho nhà đầu tư Dự án BOT đầu xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39B đoạn tuyến tránh thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến Diêm Điền, huyện Thái Thụy. Tổng số tiền mà UBND tỉnh Thái Bình cần để thanh toán dứt điểm và xóa bỏ trạm thu giá trên Quốc lộ 39B vào khoảng 460 tỷ đồng.
Trong trường hợp không bố trí được ngân sách Trung ương, tỉnh này đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép nhà đầu tư dự án là Công ty cổ phần Tasco kéo dài thời gian thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá Tân Đệ trên Quốc lộ 10 với thời gian khoảng 2 năm để hoàn trả kinh phí cho nhà đầu tư Dự án BOT đầu xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39B.
Dự án BOT đầu xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39B đoạn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến Diêm Điền có tổng mức đầu tư 460 tỷ đồng, do UBND tỉnh Thái Bình là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, được đưa vào khai thác từ 1/1/2017, với thời gian hoàn vốn là 18 năm.
Trong thời gian đầu, nhà đầu tư đã tổ chức triển khai thu giá với doanh thu bình quân 130 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, sau khi hiện miễn, giảm giá cho các hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn 2 huyện có dự án đi qua là Kiến Xương và Tiền Hải, doanh thu thu giá dịch vụ chỉ còn 40 triệu đồng/ngày, tương đương 14,6 tỷ đồng/năm.
Theo UBND tỉnh Thái Bình, doanh thu này thấp hơn rất nhiều so với doanh thu theo phương án tài chính trong hợp đồng BOT là 55,6 tỷ đồng/năm khiến Dự án đứng trước nguy cơ không thể hoàn được vốn.
Hiện trạm thu giá Tân Đệ đang hoàn vốn cho Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ tỉnh Thái Bình theo hình thức hợp đồng BOT cũng do Tasco là nhà đầu tư.
-
Kim văn cường. 11:46 | 22-05-2018Làm ăn lỗ lãi phải chịu. Là tư nhân thì xin ai.0 thích
-
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan -
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Brazil -
Sẽ có học bổng và tín dụng ưu đãi sau tốt nghiệp cho nhân lực công nghệ cao -
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử -
Tháo gỡ vướng mắc các dự án để tạo đột phá tăng trưởng cho tỉnh Gia Lai -
Đề xuất thay đổi thời gian công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội -
Bộ Công an nói gì về vụ sữa giả HIUP và thực phẩm Ofood?
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower