
-
Đảng bộ Bộ Tài chính hoàn tất phiên trù bị Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc
-
Tái cơ cấu ngân sách nhà nước và quản lý nợ công: Xây dựng nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững
-
Đảng bộ Bộ Tài chính: Quyết tâm bứt phá, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong kỷ nguyên mới của dân tộc
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, phường TP. Hải Phòng: Dấu ấn mới trong nhiệm kỳ phát triển -
Mở cơ chế linh hoạt hơn để xử lý hàng tồn đọng thuộc địa bàn hải quan
![]() |
Trạm thu giá tại Km13+250, Quốc lộ 39B đi vào hoạt động từ đầu năm 2017 |
UBND tỉnh Thái Bình vừa đề nghị Bộ GTVT xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ bố trí ngân sách Trung ương để hỗ trợ tỉnh này thanh toán 1 lần cho nhà đầu tư Dự án BOT đầu xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39B đoạn tuyến tránh thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến Diêm Điền, huyện Thái Thụy. Tổng số tiền mà UBND tỉnh Thái Bình cần để thanh toán dứt điểm và xóa bỏ trạm thu giá trên Quốc lộ 39B vào khoảng 460 tỷ đồng.
Trong trường hợp không bố trí được ngân sách Trung ương, tỉnh này đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép nhà đầu tư dự án là Công ty cổ phần Tasco kéo dài thời gian thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá Tân Đệ trên Quốc lộ 10 với thời gian khoảng 2 năm để hoàn trả kinh phí cho nhà đầu tư Dự án BOT đầu xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39B.
Dự án BOT đầu xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39B đoạn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến Diêm Điền có tổng mức đầu tư 460 tỷ đồng, do UBND tỉnh Thái Bình là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, được đưa vào khai thác từ 1/1/2017, với thời gian hoàn vốn là 18 năm.
Trong thời gian đầu, nhà đầu tư đã tổ chức triển khai thu giá với doanh thu bình quân 130 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, sau khi hiện miễn, giảm giá cho các hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn 2 huyện có dự án đi qua là Kiến Xương và Tiền Hải, doanh thu thu giá dịch vụ chỉ còn 40 triệu đồng/ngày, tương đương 14,6 tỷ đồng/năm.
Theo UBND tỉnh Thái Bình, doanh thu này thấp hơn rất nhiều so với doanh thu theo phương án tài chính trong hợp đồng BOT là 55,6 tỷ đồng/năm khiến Dự án đứng trước nguy cơ không thể hoàn được vốn.
Hiện trạm thu giá Tân Đệ đang hoàn vốn cho Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ tỉnh Thái Bình theo hình thức hợp đồng BOT cũng do Tasco là nhà đầu tư.
-
Kim văn cường. 11:46 | 22-05-2018Làm ăn lỗ lãi phải chịu. Là tư nhân thì xin ai.0 thích
-
Đảng bộ Bộ Tài chính hoàn tất phiên trù bị Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc
-
Tái cơ cấu ngân sách nhà nước và quản lý nợ công: Xây dựng nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, phường TP. Hải Phòng: Dấu ấn mới trong nhiệm kỳ phát triển
-
Đảng bộ Bộ Tài chính: Quyết tâm bứt phá, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong kỷ nguyên mới của dân tộc -
Mở cơ chế linh hoạt hơn để xử lý hàng tồn đọng thuộc địa bàn hải quan -
Hé lộ phương án thu phí 13 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ quý I/2026 -
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chính phủ -
Sửa đổi Luật Đất đai 2024: Phá điểm nghẽn trong thu hồi đất, giải phóng mặt bằng -
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng: 80 năm hành trình vì nước, vì dân -
FTA với khối Mercosur, tạo đột phá thương mại Việt Nam - Uruguay
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á