-
Dicera Holdings ghi nhận lãi ròng 48,8 tỷ đồng trong quý đầu năm 2026 -
Cú hích từ Trung tâm Tài chính quốc tế và Khu thương mại tự do -
Ông chủ các nhà băng than khó vì "kẹt room", khan tiền -
Cuộc đua vốn sẽ quyết định lợi nhuận của các nhà băng -
Loạt ngân hàng lớn bị Hà Nội ra "tối hậu thư" vì có dự án chậm triển khai -
Nhiệt điện Phả Lại ghi nhận lãi đột biến quý I/2026 nhờ nhận cổ tức
| Thái Lan đang soạn thảo các gói khuyến khích mới nhằm hỗ trợ những công ty muốn chuyển cơ sở sản xuất sang Thái Lan. Ảnh: AFP |
Tại cuộc làm việc với BoI, Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak nói rằng cuộc đua thu hút các nhà đầu tư nước ngoài giữa các nước thành viên ASEAN đang nóng lên, trong bối cảnh cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung không ngừng leo thang.
Theo ông, các gói khuyến khích mới cần được soạn thảo để đáp ứng những yêu cầu cụ thể của nhà đầu tư đến từ các nước khác nhau. Chẳng hạn, doanh nhân Hàn Quốc muốn đầu tư vào những khu vực gần với các nhà máy hiện có của công ty Hàn Quốc, do đó Thái Lan cần đảm bảo có đủ chỗ trống trong các khu công nghiệp.
Phó Thủ tướng Somkid yêu cầu phải chuẩn bị những gói kích thích theo yêu cầu của khách hàng, với những ưu đãi đầu tư chi tiết phù hợp với từng công ty. Các gói này cũng phải linh hoạt và có thể thương lượng.
Tổng Thư ký BoI Duangjai Asawachintachit cho biết cơ quan này đặt mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài 750 tỷ baht (24,5 tỷ USD) trong năm nay, chú trọng vào những công ty muốn chuyển cơ sở sản xuất của họ từ Trung Quốc sang Thái Lan.
Theo bà Duangjai, hiện BoI có một danh sách gồm hơn 100 công ty ở Trung Quốc và những nước khác muốn di chuyển sang Thái Lan. BoI sẽ áp dụng 3 chiến lược đối với những công ty này, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và nhu cầu cụ thể.
Chiến lược đầu tiên là cung cấp gói khuyến khích được điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng nhằm hỗ trợ họ giảm thiểu tổn thất từ chiến tranh thương mại. Chiến lược thứ hai là thuyết phục đầu tư vào Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC). Chiến lược cuối cùng là cung cấp những gói kích thích kinh tế dành cho các công ty nhỏ và vừa (SME).
-
Loạt ngân hàng lớn bị Hà Nội ra "tối hậu thư" vì có dự án chậm triển khai -
Nhiệt điện Phả Lại ghi nhận lãi đột biến quý I/2026 nhờ nhận cổ tức -
Doanh thu đạt hơn 1.940 tỷ đồng, năm 2026, Bidiphar đặt mục tiêu hơn 2.000 tỷ đồng -
Lãnh đạo Ricons lên tiếng việc công ty bị huỷ tư cách Công ty đại chúng -
BIDV khẳng định vị thế, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Hàn -
SACOMBANK và Vingroup ký kết hợp tác chiến lược toàn diện -
ĐHCĐ Vietbank: tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng, niêm yết trên sàn HOSE trong quý II/2026
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc
