Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 11 năm 2020, 05:36:14
Thanh Hóa: khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội
Minh Châu - 25/10/2020 10:30
 
Tối 24-10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020.

Lễ cắt băng khai mạc Hội trợ- Triển lãm.
Lễ cắt băng khai mạc Hội trợ- Triển lãm.

Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 là sự kiện đặc biệt quan trọng của  tỉnh; nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Hội chợ - Triển làm có quy mô 250 gian hàng, trong đó, có 160 gian hàng của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, 27 huyện, thị, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp, các làng nghề, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế tiêu biểu trong tỉnh, các doanh nghiệp tỉnh bạn và 90 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội chợ là dịp để giới thiệu toàn cảnh bức tranh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật, an ninh, quốc phòng; thành tựu trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị... của tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 5 năm qua.  Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và các sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của các địa phương, các doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh lân cận. 

ngoài trời là nơi để trưng bày bonsai, cây cảnh.
ngoài trời là nơi để trưng bày bonsai, cây cảnh.

Thông qua các hoạt động tại Hội chợ - Triển lãm lần này, sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa các ngành, địa phương, các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. thế mạnh của tỉnh; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa, chuyển giao công nghệ, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, tổ chức sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 khẳng định: “Đây chính là niềm tin, động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh quyết tâm thực hiện thành công những mục tiêu của nhiệm kỳ tới; qua đó, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của các cấp chính quyền, doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong khuôn khổ hội chợ - triển lãm còn diễn ra các hoạt động giao thương, hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch; mở rộng giao lưu, liên kết, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ cùng phát triển giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, qua đó góp phần nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.”

Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 diễn ra đến ngày 29-10-2020 tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo Thanh Hóa.

10 thành tựu nổi bật của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2015 - 2020
Nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, Vĩnh Phúc đã khẳng định vị thế trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư