
-
Không khoan nhượng với hàng giả, hàng nhái
-
Vợ của trùm lừa đảo quốc tế Lê Khắc Ngọ (TikToker Mr Hunter) bị bắt
-
Khởi tố 5 bị can trong vụ án tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
-
Khởi tố 370 vụ tham nhũng, chức vụ trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Nhiều vụ thực phẩm, sữa giả thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo -
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
Trước đó, ngày 06/8/2021, trên địa bàn thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 là lái xe container cho Công ty Quang Minh, Bình Dương, vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đã đăng ký tem QR ưu tiên lưu thông trên Luồng Xanh quốc gia.
Sau khi bệnh nhân này trở về địa phương đã không tuân thủ các quy định về khai báo y tế, về cách ly y tế; có biểu hiện khai báo lịch trình di chuyển thiếu trung thực; đã đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người khi đang trong thời hạn cách ly tại nhà, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng là rất lớn.
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân khá phức tạp: Ngày 4/8/2021, bệnh nhân lái xe trở về Thanh Hóa, trên xe đi cùng 1 người khác. Trong quá trình di chuyển có dừng đổ xăng tại cây xăng Thái Hà, Hà Tĩnh (Không nhớ địa chỉ) và chỉ nấu ăn trên xe, không ăn uống dọc đường.
9h ngày 6/8/2021, xuống xe tại thôn 6, xã Quảng Lưu, Quảng Xương và tự đi bộ về nhà, còn 1 lái xe đi cùng tiếp tục di chuyển ra Hà Nội, tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với con gái.
Đến 9h30, bệnh nhân lấy xe máy của gia đình di chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm COVID-19 lúc khoảng 10h. Đến 11h45 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm xong, bệnh nhân có đi ra khỏi bệnh viện tới khu đất trống gần Công viên hướng đi TP. Sầm Sơn chờ kết quả. Trong khoảng thời gian này bệnh nhân không tiếp xúc với ai.
18h30, CDC Thanh Hóa nhận được thông báo bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Qua xác minh điều tra tại địa phương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và các khu vực có liên quan, tới 0h ngày 7/8/2021 xác minh được 11 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm: 3 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 8 trường hợp là người nhà của Bệnh nhân. Ngoài ra, trong khoảng thời gian bệnh nhân làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác minh được 76 trường hợp có liên quan.

-
Nhiều vụ thực phẩm, sữa giả thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo -
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc -
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại -
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh -
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia
-
Năm thứ hai liên tiếp, VPBank nhận giải thưởng “Dịch vụ ngân hàng ưu tiên xuất sắc nhất Việt Nam”
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Asean Ports & Logistics 2025
-
Xác lập mô hình tăng trưởng mới giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến 2045
-
Megan Holdings chính thức trở thành Đại lý phân phối dự án Sun Elite City
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB