-
Bản án thích đáng vụ Y dược LanQ “rút ruột” bảo hiểm xã hội -
Khánh Hòa kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về xuất nhập cảnh, lưu trú của người nước ngoài -
TP.HCM: Sẽ cưỡng chế nếu chủ đầu tư không thu dọn rào chắn công trình trước Tết -
Lừa đảo online “bốc hơi” hàng chục tỷ USD và thách thức cho Việt Nam - Bài 2: Ma trận mạng lưới rửa tiền cho tội phạm lừa đảo -
Siết kỷ cương pháp luật: Không khoan nhượng với trốn thuế -
Truy tố nhiều cựu lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
Trước đó, ngày 06/8/2021, trên địa bàn thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 là lái xe container cho Công ty Quang Minh, Bình Dương, vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đã đăng ký tem QR ưu tiên lưu thông trên Luồng Xanh quốc gia.
Sau khi bệnh nhân này trở về địa phương đã không tuân thủ các quy định về khai báo y tế, về cách ly y tế; có biểu hiện khai báo lịch trình di chuyển thiếu trung thực; đã đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người khi đang trong thời hạn cách ly tại nhà, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng là rất lớn.
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân khá phức tạp: Ngày 4/8/2021, bệnh nhân lái xe trở về Thanh Hóa, trên xe đi cùng 1 người khác. Trong quá trình di chuyển có dừng đổ xăng tại cây xăng Thái Hà, Hà Tĩnh (Không nhớ địa chỉ) và chỉ nấu ăn trên xe, không ăn uống dọc đường.
9h ngày 6/8/2021, xuống xe tại thôn 6, xã Quảng Lưu, Quảng Xương và tự đi bộ về nhà, còn 1 lái xe đi cùng tiếp tục di chuyển ra Hà Nội, tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với con gái.
Đến 9h30, bệnh nhân lấy xe máy của gia đình di chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm COVID-19 lúc khoảng 10h. Đến 11h45 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm xong, bệnh nhân có đi ra khỏi bệnh viện tới khu đất trống gần Công viên hướng đi TP. Sầm Sơn chờ kết quả. Trong khoảng thời gian này bệnh nhân không tiếp xúc với ai.
18h30, CDC Thanh Hóa nhận được thông báo bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Qua xác minh điều tra tại địa phương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và các khu vực có liên quan, tới 0h ngày 7/8/2021 xác minh được 11 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm: 3 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 8 trường hợp là người nhà của Bệnh nhân. Ngoài ra, trong khoảng thời gian bệnh nhân làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác minh được 76 trường hợp có liên quan.
-
Bản án thích đáng vụ Y dược LanQ “rút ruột” bảo hiểm xã hội -
Khánh Hòa kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về xuất nhập cảnh, lưu trú của người nước ngoài -
TP.HCM: Sẽ cưỡng chế nếu chủ đầu tư không thu dọn rào chắn công trình trước Tết -
Lừa đảo online “bốc hơi” hàng chục tỷ USD và thách thức cho Việt Nam - Bài 2: Ma trận mạng lưới rửa tiền cho tội phạm lừa đảo
-
Siết kỷ cương pháp luật: Không khoan nhượng với trốn thuế -
Truy tố nhiều cựu lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam -
Xét xử ổ nhóm giả danh “công an phường”, lừa hơn 13.000 bị hại -
Bắt 3 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, gây án do mâu thuẫn kinh doanh -
Đà Nẵng: Khởi tố các đối tượng lừa đảo “chạy” suất nhà ở xã hội -
Tuyên án với 100 bị cáo trong vụ làm giả phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm -
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake
