Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Đào An (TTXVN/Vienam+) - 08/02/2016 01:18
 
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã thay mặt đồng bào cả nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Ảnh: Trung Kiên/TTXVN
Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Tối 7/2 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Mùi), trong khí thiêng của trời đất giao hòa đón mùa Xuân mới, trong ngút ngàn của hồn thiêng sông núi, hội tụ tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, thay mặt đồng bào cả nước, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các vua Hùng và cầu mong Tổ tiên phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại, trường tồn.

Trong thời khắc thiêng liêng đón chào Xuân mới, mỗi người dân Việt Nam mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, dù ở trong nước hay đang sinh sống ở nước ngoài, đều không quên nhớ về cội rễ, tưởng nhớ đến công đức của Tổ tiên, cầu mong cho đất nước thanh bình, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Thay mặt đồng bào cả nước, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bùi Minh Châu đã vào thượng cung dâng hương, hoa, lễ vật tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Trước anh linh Quốc Tổ Hùng Vương và các vị thánh thần phụng thờ theo Vua Tổ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bùi Minh Châu đã kính cáo với Tổ tiên những thành quả đạt được trong năm qua.

Vinh dự, tự hào được thay mặt đồng bào cả nước chăm lo, giữ gìn, tôn tạo Lăng miếu Tổ Tiên và thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện về nhiều mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các địa phương, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và đồng bào ở trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân đất Tổ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bùi Minh Châu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những tình cảm thắm đượm nghĩa đồng bào và khẳng định thời khắc thiêng liêng của phút giao thừa đang đến gần, chúng ta chuẩn bị bước sang năm mới Bính Thân 2016, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa 18 và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020.

Bên cạnh những thời cơ, vận hội mới đang mở ra nhưng cũng còn nhiều khó khăn, thách thức đang ở phía trước. Trước anh linh các Vua Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung chỉ đạo khai thác và phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2016; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời tiếp tục đóng góp sức người, sức của để bảo vệ, tôn tạo, xây dựng Khu Di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng ngày càng khang trang, to đẹp hơn, đáp ứng nguyện vọng và tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài trong hành trình tâm linh về với cội nguồn tiên tổ, để xứng đáng “Từ Đền Hùng nhìn ra cả nước và từ cả nước hướng về Đền Hùng.”

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh con cháu Lạc Hồng nguyện mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước/ Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.” Cầu mong Tổ tiên phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại, trường tồn. Tri ân công đức các Vua Hùng: Con cháu Lạc Hồng nguyện cùng nhau đoàn kết để bảo vệ vẹn toàn giang sơn gấm vóc, gìn giữ cơ nghiệp, đời đời hương khói, phụng thờ Lăng miếu Tổ Tiên.

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa tại Lăng Hùng Vương thứ sáu. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đời đời ghi nhớ công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”.

Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, sáng 7/2, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dâng hương, dâng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư