Trong kỷ nguyên năng lượng mới, khái niệm “prosumer” - người vừa tiêu thụ vừa sản xuất điện - không còn là viễn cảnh tương lai mà đã trở thành hiện thực đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và toàn cầu.
Đề xuất mở rộng diện được thực hiện thủ tục đầu tư đặc biệt của cộng đồng kinh doanh chứa đựng mong muốn rút ngắn thời gian và giảm rào cản khi thực hiện dự án đầu tư.
Trong năm 2024, VCCI sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường các hoạt động đối thoại nhằm chuyển tải các đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp tới các cơ quan Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành, chính quyền địa phương...
OAG, tổ chức chuyên theo dõi, thống kê về du lịch, hàng không hàng đầu thế giới vừa công bố báo cáo về kết quả hoạt động của các hãng hàng không, các sân bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương giai đoạn 2019-2023, dựa trên các chỉ số về mạng lưới thông tin lớn nhất về chuyến bay, thị trường của mình.
Phó thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, chậm nhất ngày 25/3 phải trình Thường trực Chính phủ Đề án tái cơ cấu dự án nhà máy đóng tàu Dung Quất.
Hội thảo chuyên sâu về ứng dụng "Công nghệ viễn thám trong lĩnh vực thăm dò khoáng sản tại Việt Nam" mở ra triển vọng mới trong lĩnh vực thăm dò khoáng sản.
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh cho rằng, tuy đã giảm, song lãi suất cho vay vẫn là áp lực lớn, do đó, doanh nghiệp kỳ vọng được giảm thêm lãi vay để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
Thông tin cổ phiếu VTP của Tổng CTCP Viettel Post chính thức chuyển sàn từ UPCoM sang HOSE vào ngày 12/3 tới đây đã thu hút sự chú ý của thị trường, khi VTP được kỳ vọng sẽ lọt vào các rổ chỉ số lớn của sàn HOSE.
Thông tin về việc giá mua điện gió từ Lào về Việt Nam có thể giảm mạnh, xuống mức tương đương 5,51 UScent/kWh, thay cho mức trần 6,95 Scent/kWh trước ngày 1/1/2026 được nhiều chủ đầu tư rất quan tâm.
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/4 tại Bình Dương. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư mới.