-
ABBank “mở hội” dịp sinh nhật 33 năm: Tặng 33 xe máy điện, quà tặng cho khách hàng -
Searefico dự kiến lãi sau thuế 39 tỷ đồng trong năm 2026 -
Saigonres hé lộ 8 dự án trọng điểm trong giai đoạn 5 năm tới -
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng -
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu
| Ảnh: Dũng Minh |
Cụ thể, trước thông tin hai nhóm cổ đông lớn tại VCG đã đạt được thỏa thuận phân chia lợi ích ở các khoản vốn góp đầu tư, cổ phiếu VCG tăng chạm giá trần trong phiên thứ Tư.
Cặp đôi cổ phiếu HNG và HAG tăng trần sau thời gian tích lũy. Cổ phiếu D2D tím sàn sau thời gian điều chỉnh giảm sâu từ mức giá cao, tích lũy và tiếp tục hồi phục.
Cổ phiếu SCI tăng trần lên 62.800 đồng/cổ phiếu, với thanh khoản cao đạt gần 1 triệu đơn vị, gấp vài lần các phiên trước đó, dù cổ phiếu này đã tăng một lèo từ mức giá 13.000 đồng/cổ phiếu trong tháng 6 và nhiều lãnh đạo Công ty đăng ký bán ra cổ phiếu.
Trong tuần trước, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như OGC, IDJ, DRH, VCG, GEX, VGC thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư, dù thị trường chung thiếu động lực hồi phục, khối ngoại vẫn có động thái bán ròng.
Dòng tiền nóng trên thị trường đã tham gia giải ngân vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng, không còn quá lo sợ về tình hình dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng bao trùm lên toàn thị trường như trước.
Trong nhóm cổ phiếu cơ bản, VHC, TCH, TCM, HCM, ACB... vẫn giữ được sắc xanh khi thị trường chung theo phân tích kỹ thuật đã điều chỉnh xong và VN-Index hướng đến vùng kháng cự 855 - 860 điểm.
Theo thống kê, dòng tiền đầu tư đã tăng trở lại khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm trong phiên giao dịch giữa tuần. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.
Mặc dù nhà đầu tư ngoại bán ròng trên TTCK Việt Nam, nhưng TTCK Mỹ tiếp tục tăng trước các thông tin dịch bệnh và kinh tế không tích cực khiến nhà đầu tư nội vững tâm hơn. Ðiều đó giúp thị trường nhìn chung có diễn biến khả quan, tăng giảm đan xen.
Thanh khoản được cải thiện nên kỳ vọng thị trường vẫn giữ được “phong độ”. Tuy nhiên, xu hướng của thị trường trong một hai tuần tới vẫn đang được dự báo khác nhau.
Phía lạc quan cho rằng, thị trường chờ một phiên bùng nổ về khối lượng để xác nhận xu hướng tăng, trong khi bên thận trọng nhìn nhận, thị trường chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh và phiên tăng giữa tuần chỉ giữ nhịp thị trường cho đến hết tuần.
Về đầu tư trung và dài hạn, cả hai phía đều khuyến nghị, nhà đầu tư chưa nên tham gia nhiều vào thời điểm này, mà chờ đợi thêm để xác định rõ xu hướng.
Thị trường trong ngắn hạn khó dự đoán, nhưng từ nay cho tới cuối năm, nhiều ý kiến dự báo, VN-Index sẽ đạt điểm số cao hơn đáng kể mức hiện tại.
Chẳng hạn, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo, chỉ số có thể đạt 900 điểm, dù dịch bệnh gây cản trở quá trình phục hồi nhanh của nền kinh tế. Theo đó, rủi ro đầu tư ngắn hạn có thể được hóa giải, thậm chí chuyển thành cơ hội trong những tháng cuối năm.
-
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng -
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu -
Huy động "hụt" 2 triệu tỷ đồng so với tín dụng, chính sách tiền tệ trước đứng trước áp lực kép -
DGC bị HoSE loại khỏi hàng loạt bộ chỉ số lớn, BSR thế chỗ vào VN30 -
Thuỷ điện Gia Lai lên kế hoạch lãi đi lùi trong năm 2026 về 165 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 7/5: VN-Index vượt 1.900 điểm, thiết lập đỉnh lịch sử mới -
PGBank ra mắt phiên bản mới: Khi công nghệ thích nghi với nhịp sống bận rộn
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt
