Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 28 tháng 04 năm 2024,
Thợ bánh Kao Siêu Lực sản xuất bánh mì từ trái thanh long
Thị Hồng - 13/02/2020 21:22
 
Chứng kiến hàng trăm container thanh long không thể xuất khẩu trước ảnh hưởng từ dịch bệnh do chủng mới virus Corona đang xảy ra, ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) cùng đồng đội đã tìm ra công thức sản xuất bánh mì từ loại trái cây này.
.
Ông Kao Siêu Lực, nhà sáng lập/Tổng giám đốc ABC Bakery cho biết, tuần trước đi về miền Tây, nghe một số người dân cho biết có khoảng 300 container chưa thể xuất sang Trung Quốc nên bị bỏ đi rất nhiều (Ảnh: Trần Quỳnh)
.
Được biết, ông Kao Siêu Lực tìm cách sản xuất bánh mì từ thanh long trong 3 ngày, sau nhiều lần thử nghiệm không như ý (Ảnh:Trần Quỳnh)
.
Hiện, bánh mỳ thanh long được bán tại cửa hàng ABC Bakery Nguyễn Trãi, quận 5 và ABC Ông Ích Khiêm (Đầm Sen), với giá 6.000 đồng/ổ (Ảnh: Trần Quỳnh)
.
Ông cùng đội ngũ nghiên cứu tìm ra phương thức sản xuất bánh mì baguette từ thanh long, bánh thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu tạo nên các sản phẩm khác từ nguồn nguyên liệu sẵn có này (Ảnh: Trần Quỳnh)
.
“Nếu đồng nghiệp nào có ý muốn sản xuất bánh mì từ thanh long tôi sẽ chia sẻ công thức này. Khi tất cả làm được xong xuôi, thanh long nước Việt Nam mình sẽ có đầu ra”, nhà sáng lập ABC Bakery chia sẻ và cho biết, mỗi ngày, hãng sẽ sử dụng 200 kg thanh long làm nguyên liệu sản xuất bánh mỳ mỗi ngày (Ảnh: Trần Quỳnh).
"Vua bánh" Kao Siêu Lực: Từng chiếc bánh đều được nướng bằng nhiệt huyết từ chính trái tim
Chiều 29/11, Đoàn thẩm định số 29 do ông Nguyễn Trường Sơn (Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) làm trưởng đoàn đã hoàn tất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư