Việt Nam nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại, quy mô xuất nhập khẩu đã chạm mốc gần 800 tỷ USD vào cuối năm 2024, tận dụng được các FTA đã ký kết để thúc đẩy xuất khẩu.
Từ danh hiệu “cổ phiếu quốc dân” với số lượng cổ đông lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam, giờ đây Tập đoàn Hòa Phát đang vươn mình trở thành “doanh nghiệp quốc dân” - mang trong mình sứ mệnh góp sức xây dựng tương lai đất nước.
Tối 12/11/2014 tại TP.HCM, ông Naresh Goyal, Chủ tịch Hãng hàng không Jet Airways (Ấn Độ) cho biết, TP.HCM đã chính thức trở thành điểm đến quốc tế thứ 22 trong hệ thống đường bay của hãng hàng không Jet Airways, kết nối hai Thành phố lớn của Ấn Độ là Mumbai và New Dehli đến Việt Nam từ 5/11/2014.
Tổng công ty cổ phần VINACONEX vừa thông báo hoàn tất giao dịch chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần Sàn giao dịch Bất động sản Vinaconex (Vinaconex Real).
Hiếm dự án luật nào khi trình Quốc hội lại nhận được nhiều sự ủng hộ như các dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) lần này, bởi các dự án luật trên đã chạm đến bản chất của vấn đề đầu tư - kinh doanh. Đó là sự tự do và minh bạch.
Sáng 12/11, Công ty TNHH Yusen Logistics Việt Nam thuộc Tập đoàn Yusem Logistics (Nhật Bản) đã đưa Trung tâm Tiếp vận Yusen Logistics Hải Phòng đi vào hoạt động.
Từ nay đến hết năm 2015, Vinafood2 phải thực hiện thoái vốn khỏi 5 công ty và thực hiện cổ phần hóa. Trong khi đó, sai phạm chồng chất tại Tổng công ty này thời gian qua vẫn chưa được xử lý.
Một trong những lợi thế cạnh tranh giữa các công ty ngày nay đó chính là nguồn nhân lực sáng tạo, có tư duy phản biện, và dám nghĩ dám làm. Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks đã đưa ra 7 chiến lược các doanh nghiệp có thể áp dụng để xây dựng lợi thế này.
Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Intel đang có những động thái tích cực để thực kế hoạch chuyển trọng tâm đầu tư từ một số nước sang Việt Nam. Việc Intel Việt Nam mở rộng đầu tư, nâng cao năng lực sản xuất chỉ là vấn đề thời gian.
Kế hoạch Hành động trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản có mục tiêu kép là sớm vực dậy và xóa bỏ mặc định về việc Việt Nam chỉ có thể đóng được tàu cấp thấp.
Con dấu chỉ là vật vô tri, vô giác, nhưng nhiều doanh nghiệp đã bị “tê liệt” vì vật vô tri, vô giác này. Vì vậy, theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, khi hướng dẫn Luật Doanh nghiệp sửa đổi, không nên quy định bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng con dấu.
Ngày 11/11, tại TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã ký thỏa thuận hợp tác với Văn phòng đại diện tỉnh Geongsangnam – do (Hàn Quốc) để hỗ trợ các doanh nghiệp của hai bên.