Cục Thuế cần có một nhóm tác chiến nhanh (taskforce) để phản ánh các khó khăn vướng mắc ngành thuế là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng trong buổi làm việc chiều nay, 27/7, với cơ quan Thuế TP.HCM
Sau sáp nhập, nhiều đơn vị dự toán cấp xã đang gặp phải khó khăn trong quản lý tài chính - ngân sách. Bộ Tài chính đã và đang rốt ráo đồng hành bằng nhiều hình thức để gỡ vướng kịp thời, đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt.
Trong chiều 7/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ công bố nhiều ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 21 ở Trúc Bạch, nhân viên y tế, nhân viên của Công ty Trường Sinh...
Ngày 7/4, UBND tỉnh Kon Tum cho biết sẽ tạm cấp kinh phí đợt 1 là 18 tỷ 866 triệu đồng cho các đơn vị triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Chiếc máy phát gạo miễn phí đầu tiên của công ty PHGLock dành cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 đặt tại đường Vườn Lài (Q.Tân Phú, TP.HCM) hiện đang hoạt động hết công suất nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của bà con nghèo.
Theo dự kiến phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu từ 20/4, song sáng 8/4 Uỷ ban sẽ có một buổi họp sớm để xem xét cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo đề nghị của Chính phủ.
Tổng cục Môi trường cho biết trong tháng 3/2020 vẫn có những ngày thông số bụi mịn PM2.5 vượt giới hạn cho phép. Tuy nhiên mức độ ô nhiễm có giảm hơn so với tháng Một và tháng Hai.
Trăn trở nghĩ, “Việt Nam thành quốc gia chống dịch bệnh tốt nhất thế giới thì cũng phải phấn đấu là quốc gia sớm nhất không còn dịch bệnh, đưa nhịp sống trở về bình thường”, Thủ tướng lại nhớ dòng Thu Bồn nơi quê nhà, dù vật đổi sao dời, đơn giản, bốn mùa sông vẫn chảy.
Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM vừa gửi công văn số 449/SDL-QLLH tới Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) Việt Nam – chi nhánh TP.HCM cho hay vẫn chưa nhận được hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể từ NHNN về việc hỗ trợ thiệt hại của dịch bệnh.
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn với lượng gạo xuất khẩu đề xuất trong tháng 4 và 5 là 800.000 tấn, giữ nguyên như đề xuất hôm cuối tháng 3.
Lúc dịch bệnh lây lan và bùng phát thì những người nghèo, người yếu thế trong xã hội rất dễ bị tổn thương, rất cần những hỗ trợ của Nhà nước. Vì thế, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, việc ban hành và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ cần được triển khai ngay.
Giá mua điện cố định cho các dự án điện mặt trời được áp dụng tới hết ngày 31/12/2020 theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg vừa được ký hôm nay, ngày 6/4, và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22/5/2020.