Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Thôn tính VSB, Ngân hàng Siam Thái Lan chính thức đặt chân đến Việt Nam
Hà Quang - 10/07/2015 08:46
 
Thủ tướng Chính phủ đồng ý với kiến nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc Ngân hàng thương mại Siam Thái Lan (SCB) thành lập chi nhánh tại Việt Nam trên cơ sở mua lại, tiếp nhận tài sản, công nợ của Ngân hàng liên doanh Việt-Thái (VSB).
.
SCB sẽ mua lại, tiếp nhận tài sản, công nợ của VSB.

 

VSB là ngân hàng liên doanh được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 20/4/1995 với sự góp vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), SCB và Tập đoàn Charoen Pokphand (Tập đoàn CP). Hiện VSB là ngân hàng liên doanh yếu kém toàn diện trong tổ chức và hoạt động, không đảm bảo giá trị thực của vốn điều lệ theo quy định.

Theo ý kiến của Ngân hàng Nhà nước, SCB cơ bản đáp ứng các điều kiện để được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam theo quy định. Việc SCB tiếp nhận lại VSB sẽ giải quyết nhanh gọn 1 ngân hàng liên doanh yếu kém trong hệ thống ngân hàng Việt Nam; không gây áp lực gia tăng thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, phù hợp với chủ trương của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước.

Citi sẽ thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
Citi được chấp thuận về nguyên tắc đối với kế hoạch thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Thư chấp thuận sẽ được trao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư