Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 08:37:37
Thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 từ Hà Nội vào TP.HCM
Việt Dũng - 30/01/2021 07:36
 
TP.HCM thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 15h, ngày 28/1/2021.
Tất cả hành khách đi trên chuyển bay VN213 cần sớm liên hệ, khai báo với cơ quan y tế địa phương
Tất cả hành khách đi trên chuyển bay VN213 cần sớm liên hệ, khai báo với cơ quan y tế địa phương (Ảnh: Minh họa)

Tối muộn ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, có 01 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào lúc 15 giờ ngày 28/01/2021.

Trường hợp nghi nhiễm này quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với BN 1612. Sau khi đến TP.HCM, trường hợp này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly.

Xét nghiệm cho kết quả nghi nhiễm. 12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyển bay trên liên hệ, khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng với trường hợp sinh sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, ông Trương Thanh Trung - phụ trách và điều hành Phòng y tế Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đã chuyển bé gái 8 tuổi, quốc tịch Việt Nam, tái dương tính với virus corona vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly điều trị.

Trước đó, bé cùng gia đình từ Mỹ nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó được cách ly, điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ngày 20/1, bé được cho xuất viện trở về căn hộ tại cao ốc Maldives ở đảo Kim Cương (TP.Thủ Đức) cách ly thêm 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên chỉ sau 8 ngày, cả 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính COVID-19.

Ngay sau đó, bộ phận y tế và đại diện lãnh đạo UBND phường đã tổ chức đưa bé và mẹ đi cách ly tập trung ngày 28/1, đồng thời cho phong tỏa, khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân đang ở tầng 19 cao ốc Maldives vào tối cùng ngày.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh trong trường học
Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM đã phát công văn khẩn đến tất cả các trường học về việc tăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư