Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Thông tin chính thức về vụ cây đổ đè vào học sinh tại Trường cấp 2 Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM
Việt Dũng - 26/05/2020 18:12
 
Chiều ngày 26/5, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi họp báo để thông tin về vụ cây đổ đè vào học sinh tại Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, vào lúc 6h22 ngày hôm nay (26/5), tại sân trường THCS Bạch Đằng đã xảy ra vụ tai nạn cây đổ gây thương vong. Sau khi nhận được thông tin, UBND quận 3 đã chủ động tổ chức nhóm công tác xuống xử lý khắc phục sự cố ban đầu.

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, lãnh đạo thành phố đã đến chia buồn với gia đình có học sinh tử vong.

Ông Trần Quang Bá, Quyền Chủ tịch UBND quận 3 cho biết, vụ tai nạn khiến 18 học sinh bị thương phải đưa đi cấp cứu. Trong đó có 16 học sinh lớp 6/8 và 2 học sinh lớp 6/7. Nhà trường đã liên lạc với các ban ngành chức năng, đưa các em vào các bệnh viện gần nhất là Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn - ITO.

“Ngay khi vụ việc xảy ra, UBND quận đã gấp rút đưa học sinh đến các bệnh viện gần trường để cấp cứu, đồng thời chỉ đạo Trường THCS Bạch Đằng thông tin cho các phụ huynh có con em bị thương. Công an quận 3 đã cử lực lượng giữ trật tự, khám nghiệm hiện trường”, ông Trần Quang Bá chia sẻ và cho biết thêm, đối với trường hợp học sinh tử vong, UBND quận 3 đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể đến nhà em để thăm hỏi. Đồng thời, cũng chi tạm ứng hỗ trợ trước mắt cho gia đình 40 triệu đồng.

“Gia đình học sinh tử vong có hoàn cảnh khá khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo. Chưa kể, mẹ của học sinh này mới sinh con nhỏ được 3 ngày. UBND quận đang tính toán để lo chu toàn hơn cho tang gia của cháu”, đại diện UBND quận 3 chia sẻ.

Hiện công an vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân gốc cây bị lật
Hiện công an vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân gốc cây bị lật

Về học sinh tử vong, đại diện Sở Y tế thông tin là em N.T.K học lớp 6/8. Sau khi gặp nạn, em K. được đưa đến Bệnh viện An Sinh ngay lập tức, nhưng sau 65 phút hồi sức, cấp cứu em K. đã không qua khỏi.

Tại buổi họp báo, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng chia sẻ, thời điểm xảy ra vụ việc có một số học sinh đang ngồi ăn sáng, một số em đang ngồi chơi và một số em tập trung gần khu bảo vệ thì cây ngã đỗ về hướng này và đè trúng các em.

Đối với em K., lúc mới tiếp cận em lúc vừa bị cây đè thì em vẫn tỉnh táo. Khi cô giáo hỏi thăm em có sao không thì em K., nói "em không sao". Lúc xe cấp cứu đến thì K. đã bất tỉnh. Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, hô hấp nhân tạo rồi chuyển đến Bệnh viện An Sinh nhưng em không qua khỏi.

Thông tin thêm về cây phượng bị bật gốc ngã, đại diện trường THCS Bạch Đằng cho biết, cây phượng này được trồng từ năm 1996. Hiện công an vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, kết quả ra sao sẽ được thông tin sau.

Hà Nội: Học sinh THCS, THPT đi học từ ngày 4/5, riêng mầm non, tiểu học từ 11/5
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định thời gian đi học trở lại của học sinh từ ngày 4/5
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư