Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 08:40:50
Thu hồi giấy phép 6 trung tâm tư vấn du học tại Nghệ An
Việt Hương - 15/06/2019 12:36
 
Có 6 trung tâm tư vấn du học được xác định là không đủ điều kiện hoạt động trở lại sau khi bị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đình chỉ từ tháng 4/2019 trước đó.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đối với 6 đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Vinh cùng với lý do trên.

Đơn vị này yêu cầu các trung tâm tư vấn du học bị đình chỉ phải nộp lại bản gốc Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ du học đã được cấp và cần tiếp tục đảm bảo quyền lợi cho các học sinh và người lao động theo quyền lợi đã được ký kết.

Danh sách 6 trung tâm tư vấn du học tại Nghệ An bị thu hồi giấy phép
Danh sách 6 trung tâm tư vấn du học tại Nghệ An bị thu hồi giấy phép

Trước đó, vào tháng 1/2019, đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng PA03 Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp tiến hành kiểm tra và lập biên bản 5/6 đơn vị này vì các lý do: Dừng hoạt động tại địa điểm đăng ký; năm 2018 không báo cáo kết quả hoạt động; tại thời điểm kiểm tra văn phòng đăng ký kinh doanh cơ sở vật chất đã bỏ trống hoặc cho đơn vị khác kinh doanh; Đơn vị thứ 6 bị đình chỉ vì đã được cấp giấy phép từ năm 2015 nhưng hoạt động không hiệu quả. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, trên địa bàn tỉnh này hiện có 70 đơn vị đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Tuy nhiên, từ năm 2015 – 2018, đã có 13 đơn vị bị thu hồi giấy phép vì tự nguyện giải thể và không đủ điều kiện hoạt động.

Nghệ An điều chỉnh 5 dự án chung cư cao tầng
Mục đích của việc điều chỉnh và hủy bỏ quy hoạch ban đầu đối với một số dự án chung cư cao tầng, theo Sở Xây dựng Nghệ An là nhằm làm thay...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư