Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 10 năm 2022, 01:27:49
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát một số dự án cảng - đô thị tại Long An
Phú Khởi - 17/10/2016 07:27
 
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Long An, chiều 16/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thị sát tiến độ đầu tư Cảng quốc tế Long An và Khu đô thị sinh thái Năm Sao.
TIN LIÊN QUAN

Cảng Long An do Công ty Cổ phần Đồng Tâm làm chủ đầu tư, được xây dựng tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc với diện tích 145 ha, quy mô xây dựng 7 bến cầu tàu với tổng chiều dài là 1.670 m và 5 bến xà lan với tổng chiều dài 400 m. Cảng Quốc tế Long An được kết nối với Khu công nghiệp Cảng Long An, có tổng quy hoạch đầu tư và phát triển gần 2.000 ha.

Hiện tại, Cảng Quốc tế Long An có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng đến 30.000 DWT. Theo kế hoạch, trong năm 2016, chủ đầu tư tiếp tục xây dựng cầu cảng số 2 để tiếp nhận tàu có tải trọng đến 50.000 DWT.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, nâng công suất bốc dỡ của cảng để các doanh nghiệp địa phương xuất khẩu hàng hóa trực tiếp mà không phải chuyển hàng về cụm cảng TP.Hồ Chí Minh, góp phần giảm tải áp lực cho các tuyến đường kết nối Long An - TP.Hồ Chí Minh.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác do Thủ tướng dẫn dầu cũng đã đến thăm Khu đô thị sinh thái Năm Sao (Five star Eco City) do Tập đoàn quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư và cắt băng khánh thành cổng chào, trung tâm chăm sóc khách hàng và trồng cây lưu niệm.

Thủ tướng thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, công nhân chủ đầu tư Dự án Khu đô thị sinh thái Năm Sao (Long An)
Thủ tướng thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, công nhân chủ đầu tư Dự án Khu đô thị sinh thái Năm Sao (Long An)

Ông Trần Văn Mười, Chủ tịch Tập đoàn Năm Sao cho biết, Khu đô thị Năm Sao có tổng diện tích 420 ha, thuộc địa phận 3 xã Phước Lý (huyện Cần Giuộc) và Long Trạch, Long Khê (Cần Đước), phía Đông giáp Tỉnh Lộ 826, phía Bắc giáp Tỉnh lộ 835B đi TP.HCM và Quốc lộ 1A. Từ trung tâm TP.Hồ Chí Minh đi đến Dự án chỉ mất khoảng 30 phút ngồi xe. Nhiều người đã chọn mua nhà định cư tại đây để đi làm việc tại TP.Hồ Chí Minh.

Dự án Five Star Eco City giai đoạn 1 có diện tích 220 ha, thiết kế gồm 5 khu: Lucky Land, Garden Land, Golden Land, Dream Land và Future Land, quy tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một thành phố hiện đại, như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, sân Golf theo tiêu chuẩn Quốc tế. Tất cả các căn nhà trong thành phố Five Star  Eco được  quy  hoạch  sở hữu mảnh vườn riêng, để vừa thoả mãn  thú  điền  viên, vừa có nguồn rau quả  sạch  do tự tay mình vun trồng, đồng thời cũng góp phần tạo một “không gian xanh” bền vững cho mình và cho cộng đồng khu dân cư.

Long An có sẵn 5.000ha “đất sạch” để mời gọi đầu tư
Ngày 6/10, UBND tỉnh Long An đã tổ chức họp báo tại TP.Hồ Chí Minh để thông tin sự kiện “Hội nghị xúc tiến đầu tư” vào địa phương dự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư