-
Khánh Hòa có 32 dự án năng lượng chờ nhà đầu tư tham gia đấu thầu
-
Sắp có trung tâm thương mại 20 triệu USD; Khởi công nhà máy sản xuất ô tô 319 triệu USD -
Thủ tướng Chính phủ: Vận hành sàn giao dịch dữ liệu ngay trong tháng 11/2025 -
Hải Phòng tăng tốc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm -
Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ 3.500 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai -
Đà Nẵng sẽ tổ chức tọa đàm “Định vị và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế”
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, Long An với vị trí chiến lược, kết nối giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TP.Hồ Chí Minh, với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Long An có điều kiện phát triển công nghiệp, dịch vụ với quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp khá lớn, hơn 13.500 ha đến năm 2020 và kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Trong đó có 5.000ha “đất sạch” sẵn sàng tiếp nhận dự án đầu tư.
![]() |
| . |
“Hội nghị xúc tiến đầu tư do địa phương tổ chức lần này là một trong những giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương: thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại hội nghị này chúng tôi khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào 16 dự án, với dự kiến tổng mức đầu tư trên 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng trên các lĩnh vực: phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, thuỷ lợi, nước sạch, năng lượng sạch cũng như các tiến bộ khoa học - công nghệ cao, công nghệ sinh học... để phục vụ nhu cầu phát triển công nghiệp, nông nghiệp thông qua hình thức hợp tác công tư (PPP), hợp đồng BOT, giao khai thác quỹ đất...”, ông Cần thông tin thêm.
Được biết Long An hiện có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy khoảng 61% và 14 cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy hơn 88%. Tính đến nay, Long An đã thu hút 768 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với số vốn đăng ký đầu tư hơn 5,1 tỷ USD và 7.529 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 155.325 tỷ đồng.
Trong những năm qua, tỉnh Long An luôn là địa phương dẫn đầu khu vực về thu hút đầu tư, với nguồn vốn FDI chiếm đến 60% dự án đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Sắp có trung tâm thương mại 20 triệu USD; Khởi công nhà máy sản xuất ô tô 319 triệu USD -
Thủ tướng Chính phủ: Vận hành sàn giao dịch dữ liệu ngay trong tháng 11/2025 -
Hải Phòng tăng tốc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm -
Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ 3.500 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai -
Đà Nẵng sẽ tổ chức tọa đàm “Định vị và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế” -
Đón “sóng” đầu tư từ APEC -
Kỷ nguyên mới và khát vọng kỳ tích Việt Nam - Bài 5: Nền tảng cho Việt Nam phát triển bền vững
-
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity

