| TIN LIÊN QUAN | |
| Đàm phán đưa thêm lao động Việt Nam sang Campuchia | |
| Việt Nam-Campuchia nâng kim ngạch thương mại lên 5 tỷ USD | |
| Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong Tam giác phát triển CLV | |
Hoan nghênh Bộ trưởng Chhay Nathan sang thăm và làm việc tại Việt Nam và kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Viêt Nam vui mừng về quan hệ giữa hai nước đang phát triển trên tất cả các lĩnh vực cũng như sự hợp tác hiệu quả giữa Bộ Kế hoạch Campuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, sự hợp tác hiệu quả giữa hai Bộ cũng như giữa các Bộ, ngành khác của hai nước sẽ đóng góp thiết thực và hiệu qủa vào việc tăng cường quan hệ song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Kế hoạch Campuchia Chhay Nathan thăm và làm tại Việt Nam. Ảnh: VGP |
Bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch hợp tác giữa Bộ Kế hoạch Campuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên cần tập trung thực hiện kế hoạch kết nối hai nền kinh tế và kết nối nền kinh tế của Việt Nam, Lào và Campuchia, nhằm đem lại lợi ích cho cả ba nước.
Thủ tướng cũng đề nghị hai Bộ sớm đánh giá và có các giải pháp nhằm tăng kim ngạch thương mại song phương, phấn đấu sớm đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương 5 tỷ USD. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia, nhất là các dự án trồng cây cao su, đồng thời mong muốn Chính phủ Campuchia sớm giải quyết vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp Việt Nam đang thực hiện dự án nhằm giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Campuchia.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Kế hoạch Chhay Nathan thông báo tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết quả làm việc giữa hai Bộ, trong đó có việc hai bên đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong năm 2015. Theo đó, hai bên đã đề ra các kế hoạch kết nối hai nền kinh tế và kết nối 3 nền kinh tế, Việt Nam, Lào, Campuchia theo đúng với thỏa thuận mà Thủ tướng 3 nước đã nhất trí tại Hội nghị cấp cao Campchia, Lào, Việt Nam diễn ra tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào vào cuối năm 2014.
Như Chính
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hoa Kỳ -
Thông cáo chung Việt Nam - Trung Quốc -
Hậu Giang có Phó chủ tịch tỉnh mới -
Thúc đẩy đầu tư song phương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc
-
Việt Nam - EU thúc đẩy ký kết FTA vào giữa năm nay -
Tạo xung lực mới trong quan hệ Việt - Nga -
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc -
Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga -
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận lên làm Thứ trưởng Bộ LĐTBXH -
Thủ tướng đề nghị Singapore sớm khởi công VSIP 6 và 7 -
Thủ tướng Nga Medvedev sắp thăm chính thức Việt Nam
-
1
Hơn 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động -
2
Xuất nhập khẩu Việt Nam lần đầu vượt 900 tỷ USD -
3
Chi tiết vị trí, diện tích, hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM và Đà Nẵng -
4
Hải Phòng kiến tạo không gian phát triển mới qua khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

