Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2022, 11:52:31
Thừa Thiên Huế xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin
Tâm Đăng - 26/07/2019 10:08
 
Chiều ngày 25/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hội nghị đã có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Bộ,ngành và lãnh đạo các tỉnh/thành phố; đại diện Tập đoàn công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel,Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, với quyết tâm khai thác lợi thế so sánh khác biệt của tỉnh để thúc đẩy một cách mạnh mẽ phát triển công nghệ thông tin (CNTT), đưa CNTT trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Đó là, sự khác biệt thể hiện ở định hướng phát triển nhanh và bền vững, khẳng định một cách rõ ràng, mạnh mẽ mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường” dựa trên những giá trị đặc thù và những lợi thế so sánh trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch đang có. Phát triển các lợi thế so sánh đó cũng chính là tạo điều kiện cho CNTT phát triển trong các lĩnh vực chuyên ngành và ngược lại các lĩnh vực này sẽ tác động thúc đẩy, phát triển các công nghệ nền tảng trong các lĩnh vực này.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao Giấy chứng nhận đầu tư về lĩnh vực CNTT cho 4 nhà đầu tại Hội nghị.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao Giấy chứng nhận đầu tư về lĩnh vực CNTT cho 4 nhà đầu tại Hội nghị.jpg

Để chuyển những lợi thế so sánh đó thành những lợi thế cạnh tranh trong phát triển, Thừa Thiên Huế đang có những nỗ lực trong việc thay đổi phương thức giáo dục, đào tạo theo hướng gắn đào tạo với thực hành, gắn trường học, chính quyền với doanh nghiệp; xem thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công nghệ thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu để kêu gọi đầu tư, phát triển công nghệ thông tin.

Theo Chủ tịch Phan Ngọc Thọ, việc hỗ trợ doanh nghiệp CNTT trong quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế được xác định là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, với tinh thần chính quyền sẵn sàng, chính quyền phục vụ trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, giới thiệu mặt bằng, đào tạo nhân lực nhằm thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp CNTT. Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành các thủ tục cuối cùng để đưa Trung tâm CNTT Thừa Thiên Huế gia nhập vào chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung với chính sách hỗ trợ thủ tục một đầu mối, chính sách ưu đãi trong CNTT sẽ tạo ra những điều kiện cho doanh nghiệp CNTT có điều kiện phát triển mạnh mẽ ở Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, với sự chuẩn bị sẵn sàng về môi trường pháp lý, nguồn lực, hạ tầng, cũng như những cam kết mạnh mẽ của tỉnh trong phát triển CNTT, mong rằng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, chuyên gia cùng quan tâm nghiên cứu, đồng hành với tỉnh để thực hiện quyết tâm phát triển công nghiệp CNTT tại tỉnh.

" Thừa Thiên Huế sẵn sàng chào đón và phục vụ các nhà đầu tư đến để giải quyết câu hỏi cơ hội đầu tư chưa đến với Huế, làm thế nào để nhà đầu tư đến với Huế", Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho biết.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Cũng tại Hội nghị, đại diện Tập đoàn Viettel đã thông tin về kết quả hợp tác xây dựng và phát triển dịch vụ đô thị thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế; phát biểu của đại diện lãnh đạo Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung nêu lên những tiềm năng của việc tham gia vào thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung tại Thừa Thiên Huế.

Hội nghị cũng đã nghe một số tham luận của các chuyên gia và doanh nghiệp về phát triển CNTT, trong đó đáng chú ý là tham luận của ông Kang Bong Jun, Đại diện công ty SMC về tăng cường thúc đẩy sự phát triển ngành Công nghệ thông tin tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quy hoạch Dự án Thành phố Truyền thông Thông minh; tham luận Thừa Thiên Huế, điểm đến đầy triển vọng cho các nhà đầu tư CNTT của Giám đốc Công ty Brycen VietNam, ông Hayakawa Akihiko và tham luận Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao tại tỉnh Thừa Thiên Huế của đại diện trường Đại học Phú Xuân.

Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao 4 Giấy chứng nhận đầu tư về lĩnh vực CNTT cho 4 doanh nghiệp đầu tư vào Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: Công bố Chuỗi sự kiện Công nghệ thông tin và Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp
Chiều ngày 23/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo Công bố Chuỗi sự kiện Công nghệ thông tin và Hội nghị thúc đẩy phát triển sản...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư