-
Gia Lai tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa
-
Bắt doanh nhân, diễn viên Trương Ngọc Ánh, điều tra hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản -
Trung Bộ vẫn còn 79 vị trí tắc đường do ảnh hưởng của mưa lũ đặc biệt lớn -
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam -
Đà Nẵng lại cảnh báo mưa lớn trên diện rộng, yêu cầu chủ động ứng phó -
Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh: Tìm lối thoát cho dự án du lịch sinh thái
Theo đó, Công văn của UBND TP Đà Nẵng chỉ rõ, Sở Y tế có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, UBND các quận, huyện và các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo khẩn trương thực hiện việc tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00 ngày 21/3/2020. Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
![]() |
| Người đến từ bất cứ quốc gia nào trên thế giới nhập cảnh vào Đà Nẵng đều phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc |
Đối với trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly y tế thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam. Các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khác (khi cần thiết).
Đồng thời, Sở Y tế có trách nhiệm huy động các nguồn lực để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Đà Nẵng kể từ ngày 1/3/2020 mà chưa được xét nghiệm khẳng định COVID-19; tiếp tục rà soát trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ công tác xét nghiệm, tăng công suất thực hiện xét nghiệm để triển khai xét nghiệm vi rút SARS-COV-2 và hỗ trợ địa phương khác khi có yêu cầu; sử dụng kỹ thuật xét nghiệm và thực hiện chế độ thông báo ca dương tính theo quy định.
Căn cứ tình hình thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Sở Y tế khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các nội dung liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thông báo số 118/TB-VPCP ngày 21/3/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố bám sát chỉ đạo của các cơ quan chủ quản, khẩn trương tổ chức, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị chức năng liên quan tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp được cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội. Việc xét nghiệm được thực hiện lần đầu khi bắt đầu cách ly, lần thứ hai khi cần giảm tải khu cách ly hoặc trước khi kết thúc việc cách ly.
-
Gia Lai tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa
-
Bắt doanh nhân, diễn viên Trương Ngọc Ánh, điều tra hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản -
Trung Bộ vẫn còn 79 vị trí tắc đường do ảnh hưởng của mưa lũ đặc biệt lớn -
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam
-
Đà Nẵng lại cảnh báo mưa lớn trên diện rộng, yêu cầu chủ động ứng phó -
Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh: Tìm lối thoát cho dự án du lịch sinh thái -
Tận cùng bi kịch của lừa đảo đầu tư tiền ảo Paynet Coin - Bài 4: Lời thú nhận muộn màng sau giấc mơ làm giàu siêu tốc -
Mỹ phẩm bị rút số công bố vẫn bày bán có thể bị phạt đến 30 triệu đồng -
Đà Nẵng yêu cầu tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ lớn -
Quảng Ngãi kiến nghị hỗ trợ khắc phục thiệt hại nặng do mưa lũ, sạt lở -
Hải quan Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác trong đấu tranh chống buôn lậu
-
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity

