-
Hà Nội ban hành nghị quyết đặc thù thúc đẩy các dự án lớn, quan trọng -
Quy định mới về thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư độc lập ở Hà Nội -
Hà Nội hiện thực hóa cơ chế đặc thù mới -
Tổ chức lại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội -
Bịt kín các lỗ hổng pháp lý trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước -
Cải cách môi trường kinh doanh chưa bao giờ hết dư địa
![]() |
| Nước Mỹ đang chạy đua thông qua gói kích thích 2.000 tỷ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Ảnh: AFP |
Bị chia rẽ sâu sắc sau các cuộc đàm phán cay đắng về dự luật, Thượng viện Mỹ hôm 25/3 đã cùng nhau bỏ phiếu thông qua dự luật về gói kích thích 2.000 tỷ với tỷ lệ phiếu nhất trí 96-0, đồng thời thống nhất gửi dự luật tới Hạ viện xem xét và bỏ phiếu trong tuần này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ ký ban hành luật ngay khi dự luật được thông qua và đặt trên bàn làm việc của ông. “Tôi sẽ ký (luật về gói kích thích 2.000 tỷ) ngay lập tức”, ông Trump nói với báo giới hôm 25/3.
Theo Reuters, dự luật “khổng lồ” trên sẽ là gói kích thích kinh tế lớn nhất được Quốc hội Mỹ thông qua, trong đó gồm quỹ hỗ trợ trị giá 500 tỷ USD để giúp các ngành công nghiệp lao đao vì dịch Covid-19 và khoản tiền chi trả trực tiếp lên tới 3.000 USD cho hàng triệu hộ dân.
Với gói kích thích 2.000 tỷ, nền kinh tế Mỹ sẽ không lo thiếu tiền mặt để đối phó với tác động ngày càng lớn của dịch Covid-19.
Số liệu thống kê chưa đầy đủ cho thấy, dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 900 người tại Mỹ và ít nhất 60.000 người nhiễm virus. Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ chỉ đứng sau hai quốc gia là Trung Quốc và Italy. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo Mỹ có thể trở thành tâm dịch của thế giới.
Sau 5 ngày thương thảo, các trợ lý hàng đầu của Trump, thượng nghị sĩ cấp cao của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều nhất trí thông qua dự luật về gói kích thích 2.000 tỷ USD trong sáng 25/3.
Trước đó, dự luật trên đã vấp phải những lời chỉ trích từ các bên, khiến việc bỏ phiếu thông qua kéo dài thêm gần một ngày. Một số thượng nghị sĩ Cộng hòa cho rằng dự luật cần phải điều chỉnh để đảm bảo khoản trợ cấp thất nghiệp cho người lao động mất việc hay nghỉ việc tạm thời không cao hơn thu nhập của họ. Tuy nhiên, đề xuất thay đổi trên đã không được chấp thuận trước khi Thượng viện phê chuẩn dự luật.
-
Bịt kín các lỗ hổng pháp lý trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước -
Cải cách môi trường kinh doanh chưa bao giờ hết dư địa -
Tăng trưởng GDP tiệm cận mục tiêu 8% -
Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV: Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV -
Cắt giảm thủ tục hành chính về kinh doanh lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương -
Hé lộ bức tranh tăng trưởng GRDP 2025 -
Quốc hội “chốt” chính sách mới về thuế, quy hoạch
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam

