Sau nhiều vụ việc KOL quảng bá sản phẩm kém chất lượng, quảng cáo sai sự thật, ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin của khách hàng, thì hình ảnh các CEO “lên sóng” livestream đã mang đến làn gió mới cho người dùng mua sắm trực tuyến.
Theo thống kê của Cục Thú y ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tính đến ngày 13/4 Việt Nam đã nhập khẩu hơn 46.402 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019.
Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra phương án tổ chức vận tải hành khách theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 22/4/2020.
Bộ Y tế đề nghị người dân nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
Kể từ ngày 23/4, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) sẽ tăng cường khai thác các đường bay nội địa, từng bước khôi phục cầu nối kinh tế giữa các địa phương.
Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã vận hành lại 104 tuyến buýt với chỉ tiêu phục vụ 3.709 lượt xe/ngày, đạt sông suất 22,5% so với điều kiện bình thường sau khi thành phố Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội từ ngày hôm nay (23/4).
Đóng góp vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước hàng chục tỷ USD mỗi năm, nhưng do ảnh hưởng Covid-19, ngành dệt may, giày dép, đồ gỗ… đang đứng trước nguy cơ bị kéo lùi mục tiêu xuất khẩu.
Máy rút tiền tự động (ATM) là nơi có hàng trăm, hàng nghìn giao dịch tiền mặt diễn ra mỗi ngày. Do vậy, khi giao dịch tại ATM, mọi người cần trang bị đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khi vẫn đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ trung tuần tháng 4.
Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, các đơn vị khai thác xe trên địa bàn Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải khách liên tỉnh, nội tỉnh và thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định đến hết ngày 22/4/2020.
Trước tác động của Covid-19, doanh thu của các "ông lớn" ngành bán lẻ như Lotte, Aeon Việt Nam, Saigon Co.op… đã bị giảm mạnh. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã nhanh nhạy xoay chuyển theo xu hướng tiêu dùng mới trong mùa dịch.
Bộ Công Thương vừa có văn bản 2698/BCT-ĐTĐL gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.