Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 03:12:00
TikTok xóa hơn 380.000 video có nội dung gây thù hận tại Mỹ
K.Dung (TTXVN/Vietnam+) - 21/08/2020 15:02
 
Ứng dụng chia sẻ video này cũng đã chặn khoảng 1.300 tài khoản vì vi phạm quy định cấm các nội dung và hành vi kích động hận thù, xóa 64.000 bình luận vì lý do tương tự.
TikTok xoa hon 380.000 video co noi dung gay thu han tai My hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc ngày 20/8 cho biết ứng dụng này đã xóa hơn 380.000 video tại Mỹ trong năm nay. Bước đi này thuộc một phần sứ mệnh “xóa bỏ thù hận” trên nền tảng này.

Trong một blog đăng tải trên mạng ngày 20/8, Eric Han, người đứng đầu bộ phận an toàn nội dung của TikTok tại Mỹ, cho biết ứng dụng này cũng đã chặn khoảng 1.300 tài khoản vì vi phạm quy định cấm các nội dung và hành vi kích động hận thù, xóa 64.000 bình luận vì lý do tương tự.

Ông Han khẳng định mục đích của việc làm này là loại bỏ các nội dung thù hận trên TikTok.

Thông báo được đưa ra giữa lúc TikTok đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ do Washington lo ngại ứng dụng này có thể được sử dụng trong các chiến dịch đưa thông tin sai lệch vì mục đích chính trị, làm tổn hại an ninh quốc gia Mỹ.

Mới đây nhất, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu trong vòng 90 ngày, công ty ByteDance, chủ sở hữu TikTok, phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ.

Các công ty công nghệ của Mỹ như Microsoft và Oracle được cho là đang nghiên cứu khả năng mua lại TikTok tại Mỹ và một số nước khác.

Trong một tuyên bố mới nhất, TikTok cho biết ứng dụng này chưa bao giờ cung cấp dữ liệu của người sử dụng ứng dụng tại Mỹ cho Chính phủ Trung Quốc và cũng không làm điều này khi được yêu cầu./.

K.Dung

“Kẻ nổi loạn” TikTok đe dọa Facebook, Google
Mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam hơn 1 năm, nhưng TikTok đang là một đối thủ đe dọa các ông lớn ngành quảng cáo trực tuyến như Facebook,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay