Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Tỉnh Salavan (Lào) kêu gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư Quảng Trị đầu tư vào địa phương
Ngọc Tân - 25/07/2018 08:57
 
Mới đây, đoàn đại biểu tỉnh Salavan (Lào) đã đi thăm một số doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp (KCN) Quán Ngang, tỉnh Quảng Trị.

Khu Công nghiệp Quán Ngang nằm trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị được thành lập vào năm 2008, có diện tích là 325 ha (trong đó, giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là 205 ha, giai đoạn 3 đã được thủ tướng Chính phủ bổ sung vào KCN Việt Nam đến năm 2020 là 120 ha).

Tính đến nay, tại KCN Quán Ngang đã thu hút được 22 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư  8.670,84 tỷ đồng, trong đó có 11 dự án đầu tư đã đưa vào hoạt động, 9 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng, 2 dự án đang làm thủ tục đầu tư.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (thứ hai từ trái sang) giới thiệu về tình hình hoạt động của KCN Quan Ngang với các đại biểu tỉnh Salavan (Lào)
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (thứ hai từ trái sang) giới thiệu về tình hình hoạt động của KCN Quan Ngang với các đại biểu tỉnh Salavan (Lào)

Giới thiệu về tình hình hoạt động của KCN Quảng Ngang trong thời gian qua, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại KCN đã giải quyết việc làm cho gần 1.500 lao động, với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. 6 tháng đầu năm 2018, tổng doanh thu KCN đạt khoảng 820 tỷ đồng, nộp ngân sách 122 tỷ đồng, xuất khẩu 145 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp đang hoạt động nổi bật tại KCN như: Nhà máy Gỗ MDF VRG có sản phẩm xuất khẩu đến 16 nước trên thế giới. Nhà máy Bia Hà Nội luôn nằm trong top đầu nộp ngân sách địa phương, năm 2018 kế hoạch nộp 180 tỷ đồng…

Qua thăm một số doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Quán Ngang, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Salavan Xý Xu Văn - Vôm Chom Sý mong muốn tỉnh Quảng Trị và các doanh nghiệp quan tâm xúc tiến đầu tư vào một số lĩnh vực mà tỉnh Salavan có thế mạnh như: trồng rừng, sản xuất ván MDF, tiêu thụ nguyên liệu gỗ rừng trồng và phát triển vùng trồng sắn nguyên liệu. Phía tỉnh Salavan hết sức quan tâm và sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, qua đó sẽ góp phần khai thác tiềm năng và lợi thế của mỗi tỉnh, thúc đẩy thương mại biên giới và hợp tác cùng nhau phát triển…

TP Hải Phòng hỗ trợ Quảng Trị 15 tỷ đồng để nâng cấp Khu di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải
Ngày 20/7, tại tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo TP Hải Phòng đã trao tặng kinh phí 15 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ công trình phục chế,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư