Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Tỉnh ủy Nghệ An gửi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở NN xử lý vụ mở tiệc hoành tráng
Mỹ Hoa (infonet) - 27/02/2016 21:49
 
Đó là khẳng định của ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức tiệc mừng tân Phó giám đốc Hoàng Nghĩa Hiếu, yêu cầu Sở NN&PTNT phải báo cáo trước ngày 29/2.
Ông Hiếu (ở giữa) trong bữa tiệc ngày nhận chức
Ông Hiếu (ở giữa) trong bữa tiệc ngày nhận chức

Theo đó, ngày 25/2, những hình ảnh buổi tiệc mừng thăng chức của ông Hoàng Nghĩa Hiếu, tân Phó giám đốc Sở NN&PTNT tại Nhà khách Nghệ An tràn lan trên Facebook, khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi: Nên chăng, một vị Phó giám đốc Sở tổ chức tiệc tùng rầm rộ như vậy ngay sau khi vừa nhận quyết định bổ nhiệm? Và điều đáng nói hơn nữa là dựa vào nguồn kinh phí nào để UBND tỉnh và Sở NN&PTNT tổ chức bữa tiệc này (như phông trên sân khấu đã ghi - PV)? Nếu đúng, phải chăng đây lại là một sự lãng phí ngân sách nhà nước?

‘’Ngày 26/2, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn hỏa tốc gửi Sở NN&PTNT yêu cầu giải trình, báo cáo sự việc chậm nhất ngày 29/2. Thường trực Tỉnh ủy sẽ cho kiểm điểm, xử lý nghiêm sự việc’’ – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc cho biết.

Chiều 27/2, ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh cũng cho biết, việc tổ chức tiệc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ gói gọn trong khuôn viên gia đình, người thân ông Hiếu. Còn phông ghi rõ “UBND tỉnh Nghệ An, Sở NN&PTNT – Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An”, đó chỉ là một sự cố, khiến dư luận hiểu nhầm.

‘’Còn tiệc mừng thăng chức là tiền lệ của cơ quan khi có người mới đến. Tiệc đó, gia đình, người thân chủ động đứng ra tổ chức. Hôm đó, tôi là khách mời nhưng đến muộn. Khi đến tôi có nhìn cái phông chữ căng trên sân khấu, tôi thấy không phù hợp, định bảo anh em gỡ xuống nhưng do bữa tiệc đã vào cuộc nên không tiện. Đây thật sự là một sự cố’’ – ông Sỹ chia sẻ.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư