Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 01:04:16
Tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã bị "thổi bay" 950 tỷ USD
Như Tầm (Theo VTV) - 14/03/2020 10:21
 
Ảnh hưởng của dịch bệnh và sự lao dốc của thị trường chứng khoán, giá dầu đã khiến cho người giàu cũng phải khóc, khi chứng kiến những tổn thất lớn chưa từng có.

Theo thống kê của Bloomberg, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã bị "thổi bay" 950 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay. Trong đó, mức giảm chỉ riêng trong ngày 12/3 đã chiếm tới 331 tỷ USD bắt nguồn từ nỗi lo ngại về dịch COVID-19, giá dầu lao dốc và thị trường tài chính chao đảo.

"Khóc" nhiều nhất phải kể đến tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson, khi 11,7 tỷ USD (1/4 tổng giá trị tài sản) của ông đã không cánh mà bay. Thiệt hại bắt nguồn từ việc các sòng bạc trống khách và nhiều triển lãm thương mại bị hủy bỏ.

Chủ tịch của công ty kinh doanh du thuyền lớn nhất thế giới Carnival - Micky Arison thì rớt 6 hạng trong bảng xếp hạng tỷ phú, sau khi cổ phiếu lao xuống mức thấp nhất trong 23 năm. Công ty này cũng phải đình chỉ mọi hoạt động đối với chuỗi tàu du lịch hạng sang Princess Cruises trong 2 tháng.

Không ngoại lệ, tài sản của "ông hoàng" đồ xa xỉ Bernard Arnault - Chủ tịch LVMH, bay mất 9,5 tỷ USD. Trong khi đó, ông chủ Amazon Jeff Bezos mất gần 8,1 tỷ USD.

Diễn biến này đánh dấu ngày thiệt hại lớn nhất trong lịch sử 8 năm của bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

[Infographic] Người Thụy Sĩ giữ vững danh hiệu giàu nhất thế giới
Với tài sản bình quân của người trưởng thành vào khoảng 564.650 USD, Thụy Sĩ tiếp tục là quốc gia đứng đầu về thu nhập trên toàn cầu, theo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư