-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất -
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao -
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland ngày 4/10/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Ngày 5/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Trung tâm y tế quân sự Walter Reed, nơi ông có 3 ngày điều trị sau khi được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trước khi Tổng thống Trump xuất viện, đội ngũ chăm sóc y tế cho ông đã thông báo cho báo giới về tình trạng sức khỏe cũng như việc điều trị của nhà lãnh đạo Mỹ.
Bác sỹ của Tổng thống Trump, Tiến sỹ Sean Conley khẳng định các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của của Tổng thống Trump cho thấy ông có thể xuất viện và trở về nhà.
Tiến sỹ Sean Conley cho biết Tổng thống Trump có thể chưa hoàn toàn hết bị nguy hiểm, nhưng ông sẽ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất thế giới 24/7 tại Nhà Trắng.
Theo thông báo, Tổng thống Trump đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và có mức ôxy bình thường.
Tuy nhiên, các bác sỹ đã từ chối thông tin về bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào mà căn bệnh này có thể gây ra đối với phổi của tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần cuối.
Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho hay ông cảm thấy thực sự ổn và nói rằng người Mỹ không nên "lo sợ" về COVID-19 hoặc để cho căn bệnh này "chi phối cuộc sống của bạn."
Ông nêu rõ: "Tôi sẽ rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào 18h30 hôm nay. Cảm thấy thực sự ổn."
Việc Tổng thống Trump được xuất viện sớm đã phần nào xóa đi những đồn đoán về mức độ nghiêm trọng của bệnh tật của ông trong suốt ba ngày vừa qua và đem lại niềm tin cho giới đầu tư.
Ngay sau thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump được cải thiện, thị trường chứng khoán đã tăng bật trở lại với chỉ số Down Jones kết thúc phiên giao dịch tăng 465 điểm so với phiên sụt giảm vào ngày 2/10 khi Tổng thống Trump thông báo bị nhiễm virus SARS-COV-2.
Giá dầu cũng đã bắt đầu phục hồi với giá dầu Brent và giá dầu Brent ở Tây Texas tăng khoảng 6%.
Nhiều nhận định cho rằng hình ảnh ông Trump vẫn làm việc khi phải điều trị trong bệnh viện cũng như sự bình phục nhanh của ông cho thấy ông là người mạnh mẽ và thuyết phục được cử tri rằng ông sẽ sớm quay trở lại chiến dịch tái tranh cử của mình trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng như hiện nay và hoàn toàn có thể tiếp tục đảm nhận 4 năm tiếp theo tại Nhà Trắng.
Theo phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, ông Trump vẫn có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại Trung tâm Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, nơi diễn ra các cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của đảng Dân chủ vào năm ngoái.
Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, theo một nguồn tin đáng tin cậy, Tổng thống Trump sẽ có không gian làm việc trong khu văn phòng được thiết lập tạm thời ở tầng hầm liền kề với đơn vị y tế của Nhà Trắng sau khi ông quay trở lại Nhà Trắng từ Trung tâm y tế quân đội Walter Reed.
Nguồn tin cho biết ngoài khu làm việc tại tư dinh cá nhân trên tầng 3 của Nhà Trắng, khu văn phòng tạm thời sẽ được thiết lập trong Phòng Bản đồ và Phòng Lễ tân Ngoại giao, nhằm giúp Tổng thống tiếp cận nhanh hơn với các bác sỹ và thiết bị y tế.
Phòng Bản đồ nằm ngay bên cạnh dãy phòng y tế, nơi có khu vực tiếp tân, phòng kiểm tra và văn phòng của bác sỹ Sean Conley.
Phòng tiếp tân ngoại giao ngay dưới sảnh. Không gian làm việc này cũng sẽ giúp cách ly Tổng thống trong dinh thự, cách xa khu cánh Tây, nơi có một số nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm virus SARS-COV-2.
Hiện đã có thêm hai trong số các cấp phó của Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany là ông Chad Gilmartin và bà Karoline Leavitt cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2./.
-
Giá dầu biến động tăng nhẹ, dư cung rình rập -
Hội nghị thượng đỉnh EU tập trung vào đoàn kết nội khối và chuyển đổi chiến lược -
Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - "Công ước Hà Nội" -
Chính sách của Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi -
Bà Sanae Takaichi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản -
Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tuần tới -
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới
-
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025 -
SABECO đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão lũ cho người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh
-
KPMG Việt Nam và ACCA ký kết hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam -
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development

