Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 09 năm 2020, 16:51:17
Tổng thống Trump ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp
PV (TTXVN/Vietnam+) - 09/08/2020 07:43
 
Ngày 8/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ký sắc lệnh hành pháp mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Tong thong Trump ky sac lenh mo rong goi ho tro that nghiep hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp. (Ảnh: NBC)

Ngày 8/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ký sắc lệnh hành pháp mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong sắc lệnh này, mỗi người dân Mỹ thất nghiệp sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ 400 USD/tuần.Trả lời phóng viên báo chí trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump cho biết đây là một trong một loạt sắc lệnh hỗ trợ nhằm hạn chế tác động của đại dịch COVID-19, trong đó có sắc lệnh hỗ trợ khoản nợ của sinh viên, tạm ngừng thu thuế thuế tiền lương, hỗ trợ người dân không bị tịch thu tài sản.

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump khẳng định: “Đây là số tiền mà người dân cần. Đây cũng là số tiền họ muốn. Số tiền này là sự khích lệ để mọi người quay trở lại làm việc. Chúng ta sẽ cứu lấy các công việc cho người dân Mỹ và mang lại niềm tin cho người lao động.”

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng cam kết nếu ông tái đắc cử ông sẽ cắt giảm lâu dài thuế tiền lương.
Quyết định ký một loạt các sắc lệnh được Tổng thống Trump đưa ra sau khi Nhà Trắng và đảng Dân chủ không đạt được thỏa thuận đối với gói hỗ trợ mới./. 

Facebook gỡ bài đăng của Tổng thống Trump về virus SARS-CoV-2
Bài đăng trên tài khoản Facebook của ông Trump là đoạn video được trích từ cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, trong đó ông Trump cho rằng trẻ em...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư