
-
Chứng khoán toàn cầu "ngó lơ" thuế quan của Tổng thống Trump?
-
Thuế quan mới của Tổng thống Trump có hiệu lực
-
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với chip bán dẫn
-
Mỹ sẽ công bố thuế quan đối với dược phẩm và chip bán dẫn trong tuần tới
-
OPEC+ sẽ tăng mạnh sản lượng dầu mỏ từ tháng 9/2025 -
Nga: Dự trữ ngoại hối đạt mức cao kỷ lục 695,5 tỷ USD
![]() |
Đồng thời, ông Antonio Guterres cũng hối thúc các nước trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đưa ra cam kết này trước hoặc tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 vào tháng 6 tới.
Trong thông điệp gửi đến hội nghị trực tuyến của “Liên minh than trong quá khứ", Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết cam kết cắt giảm khí thải của các chính phủ đã không đạt được mức cần thiết để hạn chế nhiệt độ tăng 1,5 độ C so với mức ở thời tiền công nghiệp. Ông Guterres nhận định việc “loại bỏ than đá ra khỏi ngành điện là bước quan trọng nhất" để đạt được mục tiêu trên.
Tổng thư ký Liên hợp quốc cho rằng tất cả 37 quốc gia trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) - một nhóm chủ yếu là các quốc gia có thu nhập cao nên cam kết ngừng sử dụng than vào năm 2030 và các quốc gia còn lại cũng nên cam kết như vậy vào năm 2040.
Ông Antonio Guterres nhấn mạnh nếu cộng đồng quốc tế thực hiện hành động ngay lập tức để chấm dứt việc sử dụng than đá – nguyên liệu mà ông gọi là nhiên liệu hóa thạch bẩn nhất, ô nhiễm nhất và ngày càng tốn kém trong sản xuất điện năng, thì “chúng ta có cơ hội chiến thắng”.

-
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với chip bán dẫn -
Mỹ sẽ công bố thuế quan đối với dược phẩm và chip bán dẫn trong tuần tới -
Mỹ - Hàn chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, làm rõ các chi tiết trong kế hoạch đầu tư -
OPEC+ sẽ tăng mạnh sản lượng dầu mỏ từ tháng 9/2025 -
Nga: Dự trữ ngoại hối đạt mức cao kỷ lục 695,5 tỷ USD -
Các nhà sản xuất toàn cầu tìm cách ứng phó với khủng hoảng thuế quan -
Tổng thống Mỹ Donald Trump "rất vui" khi nhận được thư từ chức từ một Thống đốc Fed
-
NCB ra mắt sản phẩm tiếp theo của dòng thẻ Tự hào trong tháng 8
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt
-
Cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Tây Bắc, Điện Biên Phủ
-
Vacons bứt phá tiềm lực phát triển bền vững với những dự án cao cấp
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng