Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Toyoda Gosei chọn KCN Tiền Hải để đầu tư nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô
Thế Hải - 08/09/2017 14:12
 
Tập đoàn Toyoda Gosei, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về phụ tùng ô tô, chuyên cung cấp cho hãng xe Toyota (Nhật Bản) đã quyết định chon KCN Tiền Hải, Viglacera làm địa chỉ để đầu tư nhà máy sản xuất.
Vị trí Nhà máy Toyoda Gosei tại KCN Tiền Hải, Thái Bình do Viglacera làm chủ đầu tư.
Vị trí Nhà máy Toyoda Gosei tại KCN Tiền Hải, Thái Bình do Viglacera làm chủ đầu tư.

Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera và Tập đoàn Toyoda Gosei Nhật Bản vừa ký kết Hợp đồng thuê lại đất với diện tích 11,3 ha tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình do Tổng công ty Viglacera là chủ đầu tư.

Toyoda Gosei là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về phụ tùng ô tô, chuyên cung cấp cho hãng xe Toyota, có mạng lưới khoảng 100 nhà máy và văn phòng ở 18 quốc gia và khu vực. 

Nhà máy mới dự kiến sẽ được xây dựng vào đầu năm 2018 và đi vào sản xuất trong năm 2019 với tổng mức đầu tư lên tới 24,6 triệu USD, chuyên sản xuất các linh kiện túi khí và túi khí bảo vệ an toàn cho lái xe và hành khách trong ô tô, các loại tay lái ô tô bọc da và bọc nhựa polyurethane.

Sản phẩm của Toyoda Gosei sẽ được xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu và một số khu vực khác.

Toyoda Gosei cũng đã đầu tư tại Hải Phòng, với 3 xưởng sản xuất có quy mô lớn, đồng thời cũng là một trong những công ty có số vốn đầu tư lớn nhất KCN Nomura, Hải Phòng.

Khu công nghiệp Tiền Hải Viglacera có lợi thế về vị trí địa lý khi nằm gần tuyến đường Đường cao tốc ven biển nối liền 6 tỉnh ven biển phía Bắc (Quảng Ninh -Hải Phòng – Thái Bình – Nam Ðịnh – Ninh Bình – Thanh Hóa) mới được khởi công tháng 5/2017, trong đó đoạn cao tốc trong địa phận tỉnh Thái Bình sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2018, sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ Khu công nghiệp ra cảng Hải Phòng (40km – 60’).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong KCN Tiền Hải được hưởng ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp trong Khu kinh tế như: Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn thuế 4 năm đầu và giảm 50% cho 9 năm tiếp theo; Ưu đãi miễn tiền thuê đất từ 11 đến 19 năm; Ưu đãi về thuế nhập khẩu; Ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân…

Chính vì vậy, chỉ sau chưa đầy 1 tháng từ ngày Quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình được ban hành, Khu công nghiệp Tiền Hải Viglacera đã nhận được sự quan tâm tìm hiểu thông tin và quyết định đầu từ nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong, Đài Loan…

Nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Tiền Hải ngày càng tăng cao, chủ đầu tư Viglacera đang tích cực đẩy mạnh công tác san lấp mặt bằng đảm bảo cung cấp diện tích đất sạch lớn, xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động tại đây.

FDI Nhật đang hướng vào nông nghiệp
Một cuộc gặp gỡ cách đây chưa lâu giữa Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và lãnh đạo Ngân hàng Tokyo Mitsubishi (Nhật Bản),...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư