Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 05 năm 2022, 12:48:25
Toyota tạm đóng cửa nhà máy Vĩnh Phúc, 10 đại lý và xưởng bảo hành tại Hà Nội
Thanh Hương - 31/03/2020 10:52
 
Sau khi tạm đóng cửa 10 đại lý và xưởng bảo hành tại TP.Hà Nội theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng, Nhà máy của Công ty Toyota Việt Nam tại Vĩnh Phúc cũng chính thức được tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3, để phù hợp với tình hình hiện tại.

Toyota Việt Nam cũng cho hay, thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Năm 2019, Toyota Việt Nam đa xuất xưởng 50.114 xe, trong tổng số bán 79.328 xe ô tô nhãn hiệu Toyota và 1.511 xe Lexus tại Việt Nam, chiếm khoảng 26% thị phần của các doanh nghiệp thành viên VAMA.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng”, đại diện Ban Lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết.

“Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ”.

Trước Toyota Việt Nam, Ford Việt Nam cũng đã thông báo tạm dừng sản xuất do dịch bệnh Covid-19 từ ngày 26/3 theo yêu cầu của Tập đoàn.

Toàn bộ đại lý và chi nhánh đại lý Toyota tại Hà Nội tạm thời đóng cửa chống dịch Covid-19
Toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội và Lexus Thăng Long - đại duy nhất của Lexus tại Hà Nội sẽ tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư