Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 04 năm 2024,
TP.HCM: Bắt một cán bộ phường vì lập hồ sơ giả để lấy tiền hỗ trợ Covid-19
Việt Dũng - 05/09/2021 07:01
 
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Hồng Sơn để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Tối 4/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Huỳnh Hồng Sơn sinh năm 1970, thường trú phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức. Là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, đồng thời cũng là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của phường.

Bị can Huỳnh Hồng Sơn. (Ảnh: Công an cung cấp)
Bị can Huỳnh Hồng Sơn. (Ảnh: Công an cung cấp)


Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức phát hiện Sơn đã lợi dụng vị trí công tác của mình để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của Hội đồng nhân dân TP.Hồ Chí Minh, gây thất thoát tiền của Nhà nước. 

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong thời gian qua, TP.HCM đã quan tâm, triển khai nhiều gói hỗ trợ về an sinh xã hội đến với người dân gặp khó khăn.

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND Thành phố, TP.HCM đã và đang triển khai 2 gói hỗ trợ. Gói 1 được thực hiện theo Nghị quyết 09 của HĐND Thành phố và chỉ dành cho nhóm lao động tự do. Gói này đã giải ngân hết cuối tháng 7.

Tháng 8, thành phố có gói thứ 2 cũng hỗ trợ cho lao động tự do nhưng cộng thêm một số đối tượng mới là hộ nghèo, cận nghèo và lao động gặp khó khăn. Quá trình triển khai gói này, thành phố nhận thấy việc hỗ trợ chưa phủ hết được đối tượng cần, do đó tiếp tục bổ sung thêm gói "2+" với nhóm thụ hưởng là tất cả hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh.

“Khi gói 1 triển khai thì chỉ có 180.000 lao động tự do trong nhóm thụ hưởng, đến gói 2 cũng là 180.000 người. Nhưng đến gói 2+, số đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ lên đến 1,3 triệu hộ dân, tương ứng khoảng 4,5 triệu người”, ông Võ Văn Hoan chia sẻ.

Đà Nẵng: Hỗ trợ người dân và lực lượng tham gia phòng, chống dịch kịp thời, minh bạch
UBND TP. Đà Nẵng báo cáo tại Kỳ họp chuyên đề HĐND Thành phố về các chính sách hỗ trợ cho người dân và lực lượng tham gia chống dịch Covid-19.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư