-
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm
UBND TP.HCM vừa thông tin, kể từ khi triển khai thực hiện công tác về sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Thành phố (Theo quyết định 80/2001/QĐTTg ngày 24/5/2001) của Thủ tướng Chính phủ các nghị định trước đó), Thường trực Ban Chỉ đạo 167 đã trình UBND Thành phố và Bộ Tài chính phê duyệt phương án xử lý của 12.901 địa chỉ nhà, đất công. Trong đó khối Thành phố là 10.849 địa chỉ nhà, đất; khối Trung ương là 2.052 địa chỉ nhà, đất.
![]() |
| Một địa chỉ nhà đất công diện thu hồi. |
Nhưng đến nay, THCM chỉ mới xử lý thu hồi đươc 337 địa chỉ nhà, đất với tổng diện tích hơn 1.200.000 m2. Trong đó Thành phố chuyển giao 91 địa chỉ nhà đất cho UIBND các quận, huyện làm công trình phúc lợi công cộng, công viên cây xanh, bệnh viện, trường học.
Chuyển giao 170 địa chỉ nhà, đất với tổng diện tích đất là 618.159 m2 cho các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập chưa có trụ sở làm việc hoặc các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập mới thành lập để làm trụ sở.
Bán đấu giá nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 65 địa chỉ nhà, đất với tổng diện tích đất là 206.389 m2 .
Làm quỹ đất thanh toán hợp đồng BT cho các dự án hạ tầng của Thành phố khi được UBND Thành phố phê duyệt nhà đầu tư đối với 11 địa chỉ nhà, đất với tổng diện tích đất là 44.055 m2.
-
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

