TP.HCM đầu tư 320 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp
Dự án được xây dựng bằng nguồn vốn thực hiện từ ngân sách thành phố. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2022-2023.

Cụ thể, UBND TP.HCM vừa trình HĐND TP Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Khởi nghiệp TPHCM (tại 123 Trương Định, quận 3).

Hiện quỹ đất dự án đã được TP.HCM dành triển khai từ lâu, theo thiết kế dự án sẽ được xây dựng với 2 mặt tiền đường Trương Định và Tú Xương quận 7. Dự án gồm tòa nhà cao trên 10 tầng, với tổng mức đầu tư hơn 320 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP làm chủ đầu tư.

Nguồn vốn thực hiện từ ngân sách thành phố. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2022-2023.

Cũng theo văn bản của UBND TP thì Trung tâm Khởi nghiệp TP.HCM có các chức năng chính như tư vấn về các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp; cung cấp các dịch vụ về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc cho cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp.

Tổ chức sàn giao dịch ý tưởng và các cuộc thi về khởi nghiệp; liên kết các vườn ươm và các nhà cung cấp dịch vụ, các quỹ đầu tư khởi nghiệp, các doanh nghiệp với nhau để chia sẻ thông tin, kết nối các ý tưởng khởi nghiệp và tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư…

Ngoài ra, UBND TP, việc xây dựng trung tâm khởi nghiệp này nhằm hoàn chỉnh hệ sinh thái khởi nghiệp, tạo lập môi trường khởi nghiệp thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp, hoàn thành các cơ chế, chính sách hỗ trợ và phát triển hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn.

Được biết, tới tháng 3/2019, TP.HCM có hơn 378.850 doanh nghiệp nhưng chủ yếu là các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ.

Thời gian qua, các hoạt động khởi nghiệp được nhiều đơn vị triển khai theo từng lĩnh vực, thế mạnh của từng đơn vị, nhưng chưa có sự kết nối, gắn kết và còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc thành lập một trung tâm khởi nghiệp của thành phố nhằm kết nối các hoạt động khởi nghiệp hiện nay là cấp bách và cần thiết.

Gia Huy

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây