-
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23% -
Ủy ban Biên giới quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất -
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên
![]() |
| Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). (ảnh: Lê Toàn) |
Thông tin trên được đại diện Thanh tra TP.HCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8, diễn ra vào chiều 9/9.
Đại diện Thanh tra Thành phố cho biết, việc đối thoại với người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh (quận 2) khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Thanh tra Chính phủ chủ trì.
Hiện nay, TP.HCM đã chuẩn bị xong mọi công tác tổ chức đối thoại. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19 nên thành phố vẫn chưa xác định được thời gian cụ thể.
Ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho rằng, việc đối thoại với người dân Thủ Thiêm là nhiệm vụ hết sức quan trọng của TP.HCM.
“Trong tuần tới, Chủ tịch UBND TP.HCM sẽ họp chỉ đạo để xác định thời gian tổ chức đối thoại”, ông Thắng thông tin.
Nhiều năm qua, một số người dân Thủ Thiêm ra tận Hà Nội gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan Trung ương, nhà riêng lãnh đạo và đề nghị Chính phủ lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Sau đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đối thoại với người dân để giải quyết dứt điểm vụ việc.
Tháng 1/2020, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND quận 2 về thời gian tổ chức đối thoại với công dân khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Thời điểm đó, UBND TP.HCM cho biết nguyên nhân tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại sau Tết Nguyên đán, vì vào dịp cuối năm, các cơ quan, đơn vị phải tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý 2020.
Đến tháng 2/2020, UBND TP.HCM tiếp tục ban hành công văn khẩn cho biết, do các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, nên Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM đã thống nhất chưa tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại với người dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
-
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên -
Đà Nẵng bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố -
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, tăng cường phối hợp khu vực -
Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì, điều phối hoạt động hợp tác kết nối ASEAN -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Hải Phòng phải tạo đột phá cho chặng đường phát triển mới -
Tổng Bí thư: Huy động sức mạnh toàn dân thực hiện ba mục tiêu quan trọng nhiệm kỳ tới
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn

