Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2020, 08:12:50
TP.HCM muốn cắt điện công trình vi phạm xây dựng
Ngô Nguyên - 03/06/2020 21:00
 
UBND TP.HCM vừa có đề nghị Bộ Công Thương nghiên cứu và có ý kiến về việc ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng.

UBND TP.HCM vừa gửi văn bản kiến nghị Bộ Công Thương bổ sung các điều khoản về ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng vào hợp đồng mẫu mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt.

Đối với các trường hợp mua bán điện phục vụ mục đích ngoài sinh hoạt, UBND TP.HCM đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam bổ sung các điều khoản về ngừng cung cấp dịch vụ điện vào hợp đồng mua bán điện khi vi phạm trật tự xây dựng.

TP.HCM cho rằng xử lý công trình xây dựng vi phạm còn khó khắn do chưa có quy định cắt điện
TP.HCM cho rằng xử lý công trình xây dựng vi phạm còn khó khắn do chưa có quy định cắt điện

Nguyên nhân, theo UBND TP. TP.HCM thòi gian quá  số lượng vụ việc vi phạm trật tự xây dựng ở Thành phố đã có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, số lượng giảm chưa đáng kể và việc xử lý vi phạm gặp khó khăn do chưa ngừng cung cấp dịch vụ điện nếu công trình có vi phạm. UBND TP.HCM cho rằng việc cắt điện công trình vi phạm trật tự xây dựng được xem là một giải pháp hỗ trợ để xử lý các công trình vi phạm trong thời gian tới.


Khánh Hòa thanh, kiểm tra đột xuất việc xây dựng trái phép tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm
Ngày 11/3, một đoàn Thanh tra thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa đã trực tiếp tiến kiểm tra tất cả những vấn đề liên quan đến đất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư