
-
Mua hàng tấn thịt trâu kém chất lượng từ Ấn Độ, "biến" thành “thịt bò Waygu” Nhật Bản
-
Triệt phá đường dây sản xuất 3,25 triệu bình chữa cháy giả mang nhãn hiệu DRAGON
-
Công an Hà Nội thông tin về việc khởi tố Shark Bình
-
Đà Nẵng kiểm tra, xử lý việc thao túng giá, đầu cơ bất động sản
-
Ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành kiểm tra toàn diện lĩnh vực giao thông đường thủy -
Thuế TP.HCM thu ngân sách hơn 448.000 tỷ đồng sau 9 tháng, đạt 89,35% dự toán
![]() |
Một bãi giữ xe vỉa hè trái phép bị đoàn kiểm tra quận 1 xử lý (ảnh: Đình Thảo) |
Ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết 48 bãi xe trên đã tồn tại qua nhiều năm. Sau khi có chỉ đạo UBND TPHCM về việc rà soát, thanh tra các bãi giữ xe vỉa hè, ông Hải chỉ đạo cho đình chỉ ngay 48 bãi xe do các phòng, ban, đoàn thể quận 1 đứng tên. Sau đó, ông sẽ xem xét các trường hợp theo chỉ đạo của UBND TPHCM.
Trong những lần xuống đường kiểm tra, lập trật tự vỉa hè trước đó, lực lượng chức năng quận 1 cũng đã rút giấy phép, cho dừng hoạt động hàng chục bãi giữ xe hết phép, sai phép, mất mỹ quan đô thị, trong đó có nhiều bãi xe thuộc các đơn vị của quận 1.
Mới đây, UBND TPHCM chỉ đạo rà soát lại tất cả các bãi giữ xe vỉa hè trên địa bàn để tiến tới chấm dứt, dành đất cho hoạt động giao thông.
Theo UBND TPHCM, vỉa hè phải dành cho giao thông. Nếu sử dụng cho mục đích khác thì phải sắp xếp làm sao không ảnh hưởng đến giao thông.
Việc giữ xe trên vỉa hè đang tràn lan, bị trục lợi. Do đó cần phải rà soát, chấm dứt ngay trong quý I/2018.
UBND TPHCM cho biết: Trừ những nơi thật sự cần thiết giữ xe có thể giao cho thanh niên xung phong tổ chức thực hiện. Nếu là doanh nghiệp xin giữ miễn phí thì quận có thể cho phép giữ tạm.
Đối với 48 bãi giữ xe nằm các vị trí vỉa hè ở trung tâm quận 1 (do các phòng, ban của UBND quận 1 đã và đang đứng tên), UBND TP giao quận 1 thanh tra việc cấp phép, báo cáo UBND TP.
Hiện UBND TP đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 1 làm việc với lực lượng Thanh niên xung phong TP để bàn giao các bãi giữ xe cho thanh niên xung phong, bãi giữ xe nào ảnh hưởng giao thông thì sẽ dẹp.
Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, vỉa hè ở TPHCM rất phức tạp.
“Bởi vỉa hè giống như mảnh đất vàng. Mọi người đang săm soi nhìn vào, mình sơ hở cái ông này nhảy vô chiếm sử dụng, kinh doanh. Thậm chí, kinh doanh 1 tiếng đồng hồ cũng kiếm được 2-3 ngày tiền chợ. Thế nên chỉ cần buông ra là không ông này thì cũng ông kia tới chiếm, hay cũng dân tỉnh này hay dân tỉnh kia. Nếu không có nhìn nhận đúng thì quản lý rất khó”, ông Tuyến nói.

-
Loạt sai phạm về bồi thường, tái định cư tại dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An -
Thuế TP.HCM thu ngân sách hơn 448.000 tỷ đồng sau 9 tháng, đạt 89,35% dự toán -
Chủ đầu tư lên tiếng về hành vi tấn công hệ thống tiếp nhận hồ sơ trực tuyến dự án Nhà ở xã hội Rice City Long Châu -
Chủ đầu tư Rice City Long Châu: Hệ thống thu hồ sơ nhà ở xã hội online bị tấn công -
Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí sau 9 tháng năm 2025 -
Sau kết luận thanh tra, Hà Nội rà soát toàn diện hoạt động các quỹ tài chính -
Hải quan chặn hơn 13.000 vụ buôn lậu, thu giữ hơn 2 tấn ma túy trong 9 tháng
-
NCB nhận 3 giải thưởng quốc tế về công nghệ từ Global Banking & Finance Review
-
SeABank giữ vững danh hiệu Thương hiệu Mạnh Việt Nam 17 năm liên tiếp
-
Enterprise Asia vinh danh Công ty TNHH Vĩnh Hiệp là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á 2025
-
Dự báo xu hướng y tế tại châu Á và Việt Nam
-
DOJI tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
A&T Saigon Riverside bắt nhịp xu hướng “resort-style living” giữa lòng đô thị