-
Quyền lợi bảo hiểm y tế tăng, người bệnh thêm cơ hội tiếp cận bệnh viện hạng I tại Hà Nội -
Ngày Gia đình Việt Nam: MEDLATEC giảm 25% các gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát tại nhà -
Suy kiệt vì cơn đau kéo dài sau zona thần kinh -
Bộ Y tế yêu cầu sàng lọc suy dinh dưỡng ngay từ khi chẩn đoán ung thư -
Tin mới y tế ngày 24/6: Bác sỹ cảnh báo dấu hiệu đột quỵ dễ nhầm với rối loạn tiền đình ở người trẻ -
Cá thể hóa điều trị mở thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm
Sở an toàn thực phẩm TP.HCM vừa đề nghị UBND các phường, xã, đặc khu tổ chức triển khai giám sát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Theo dõi sức khỏe thường xuyên đối với người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm, đặc biệt người đi về từ quốc gia, khu vực đang có ghi nhận ca bệnh do vi rút Nipah.
Hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định hoặc được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ho, khó thở và gần đây đã từng đến vùng đang ghi nhận ca bệnh do vi rút Nipah hoặc từng tiếp xúc với gia súc, vật nuôi ốm chết bất thường, động vật hoang dã (đặc biệt là dơi); hoặc từng ăn các loại trái cây, thực phẩm có dấu hiệu bị động vật (như dơi, chim…) cắn hoặc gặm nhấm.
![]() |
| TP.HCM yêu cầu các phường, xã và đặc khu tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống bệnh do vi rút Nipah. |
Khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc, chế biến, ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã (dơi ăn quả) hoặc các thực phẩm bị ô nhiễm mầm bệnh (trái cây, thực phẩm có vết liếm, vết cắn, vết ăn dở từ trước) của động vật hoang dã.
Sẵn sàng phương án, lực lượng, phương tiện và trang thiết bị để kịp thời triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về bệnh lây truyền qua thực phẩm liên quan đến bệnh do vi rút Nipah gây ra trên địa bàn và củng cố đội phản ứng nhanh tại đơn vị, sẵn sàng đáp ứng khi ghi nhận trường hợp nghi ngờ, mắc tại địa phương (nếu có).
Tới thời điểm này, TP.HCM vẫn chưa phát hiện người nhiễm vi rút Nipah.
-
Tin mới y tế ngày 24/6: Bác sỹ cảnh báo dấu hiệu đột quỵ dễ nhầm với rối loạn tiền đình ở người trẻ -
Cá thể hóa điều trị mở thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm -
Tin mới y tế ngày 23/6: Phát hiện dị tật bẩm sinh hiếm gặp sau cơn đau bụng -
Sốt xuất huyết diễn biến khó lường, ngành Y tế cảnh báo không chủ quan -
Đưa thuốc thế hệ mới về Việt Nam, hỗ trợ kiểm soát nguy cơ bệnh tim mạch -
Tưởng mất ngủ do tuổi tác, người phụ nữ phát hiện u màng não khi khám sức khỏe -
Kết nối VNeID, xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho toàn dân
-
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026 -
The Lumia Đà Nẵng và công thức hình thành cực thịnh vượng mới -
SeABank thông báo mời thầu

