-
Hải Phòng thổi luồng gió mới vào hoạt động Công đoàn cơ sở -
CLB Mô tô thể thao H-D TP. HCM trải nghiệm Five Star Eco City - Khi đam mê tốc độ chạm chuẩn sống dẫn đầu -
TP.HCM lập quỹ đầu tư mạo hiểm để phát triển công nghiệp văn hóa -
Nâng mức trợ cấp xã hội, hưu trí xã hội lên 600.000 đồng từ ngày 1/7/2026 -
Từ 1/7/2027, sẽ kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy tại Hà Nội, TP.HCM -
Hợp đồng lao động điện tử được cấp mã định danh duy nhất suốt vòng đời
![]() |
| Lương Thanh trong vai Trà tiểu tam. |
Mới tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh 1 năm nhưng Lương Thanh đã dắt lưng tới 3 phim, từ "Cả một đời ân oán", "Những cô gái trong thành phố" tới "Hoa hồng trên ngực trái". Lần đầu đóng vai chính xuyên suốt cả phim, lại là vai phản diện, nữ diễn viên sinh năm 1996 dễ dàng trở thành tâm điểm tranh cãi.
Khi được đạo diễn Vũ Trường Khoa mời vào vai Trà tiểu tam, bản thân Lương Thanh cũng bất ngờ và lo lắng bởi vai diễn nặng, lại khác hẳn những vai hiền lành của cô trước đây. Nhân vật Trà được xây dựng như một kẻ thứ 3 nhiều thủ đoạn, một nhân vật đa tính cách. Tuy nhiên, Lương Thanh bị nhiều khán giả nhận xét là chưa thể hiện được sự hấp dẫn cũng như sắc sảo của kẻ thứ 3, đặc biệt là giọng nói của cô khó thuyết phục - điều chính nữ diễn viên 23 tuổi cũng phải thừa nhận mình bị hạn chế bởi đài từ và đang dần hoàn thiện.
![]() |
| Đến nay vai Trà do Lương Thanh đóng gây tranh cãi nhất phim. |
Đặc biệt trong tập "Hoa hồng trên ngực trái" mới phát sóng gần đây, phân đoạn Trà lấy đứa con trong bụng còn chưa chào đời ra để chứng minh cho sự trong sạch không tồn tại của mình khiến khán giả chia phe cãi nhau. Giọng nói của Lương Thanh bị nhiều khán giả nhận xét "khó lọt tai", không ít ý kiến cho rằng nữ diễn viên không hợp vai Trà và diễn không lôi cuốn dù kịch bản hay. "Lương Thanh diễn do không ăn nhập vai, cần phải học Hồng Diễm", khán giả Châm Bang nhận xét. Còn bạn Hoàng Thùy Linh bình luận: "Chị này đóng vai này không hợp chút nào, từ ngoại hình đến giọng nói thật sự không ưng nổi, không cuốn người xem".
Tuy vậy cũng có ý kiến bênh vực nữ diễn viên. "Thấy vai Trà đóng hay mà. Mọi người cứ chê nhìn giả tạo ghét nọ kia. Vai này nó chả phải giả tạo giả vờ ngây ngô không biết gì để lừa trai. Đúng theo yêu cầu của kịch bản, đóng như vậy là quá đạt rồi", bạn Nguyễn Thùy Dung nhận xét. Thoại Chít đồng tình: "Mọi người cứ chê trách bạn đóng vai Trà, bạn này đóng tốt ấy, đúng chất tiểu tam sắc sảo, thủ đoạn. Cô Trà chưa bao giờ thừa nhận đứa bé là con của lão Thái. Lão ấy ngu nên ngộ nhận tất cả. Sau này mọi việc vỡ lỡ ra lão Thái cũng không thể làm gì".
"Hoa hồng trên ngực trái" đang phát sóng trên VTV3 vào 21h50 thứ 4 và 5 hàng tuần.
-
Hải Phòng thổi luồng gió mới vào hoạt động Công đoàn cơ sở -
CLB Mô tô thể thao H-D TP. HCM trải nghiệm Five Star Eco City - Khi đam mê tốc độ chạm chuẩn sống dẫn đầu -
TP.HCM lập quỹ đầu tư mạo hiểm để phát triển công nghiệp văn hóa -
Nâng mức trợ cấp xã hội, hưu trí xã hội lên 600.000 đồng từ ngày 1/7/2026
-
Từ 1/7/2027, sẽ kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy tại Hà Nội, TP.HCM -
Hợp đồng lao động điện tử được cấp mã định danh duy nhất suốt vòng đời -
Chi tiết quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10 THPT tại Hà Nội -
Giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội 15 năm không làm giảm giá trị an sinh -
Áp lực cạnh tranh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ngày càng gia tăng -
Chứng chỉ bồi dưỡng công chức không hợp lệ sẽ bị thu hồi từ 15/5 -
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/4/2026 -
VietinBank & TikTok Shop: Mega Training Bootcamp - Hành trình từ TP.HCM đến Hà Nội -
Mở thẻ tín dụng BAC A BANK và chi tiêu, chủ thẻ hưởng ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời -
SeABank thông báo mời thầu -
Lần đầu tiên trên thị trường: Hộ kinh doanh có thể vay sản phẩm tín chấp tới 2 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 10%/năm -
Phố chợ Hàng Rượu: Giá trị thật của khu đô thị giàu sức sống


