-
Cắt giảm 47 điều kiện kinh doanh công nghệ, cơ chế quản lý thay thế ra sao? -
Tạo dư địa và bệ đỡ thể chế để phát triển đô thị -
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Israel kết thúc nhiệm kỳ -
TP.HCM dùng chỉ số năng lực cạnh tranh để “đo” điểm nghẽn môi trường kinh doanh -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam -
Thường trực Ban Bí thư dự Lễ truy điệu Chủ tịch Quốc hội Lào
"Chiến thắng sắp diễn ra và sẽ rất to lớn", Tổng thống Donald Trump nói trong một thông điệp bằng video đăng trên Twitter, gửi đến toàn quốc nhân ngày kỷ niệm quốc khánh Mỹ 4/7. "Đất nước của chúng ta sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết".
Tổng thống Trump phát biểu tại sự kiện kỷ niệm quốc khánh Mỹ ở Nhà Trắng hôm 4/7. Ảnh: AFP
Trump đưa ra phát biểu trên khi gần 40 bang Mỹ chứng kiến đà tăng ca nhiễm nCoV trở lại, trong đó các bang như Florida lần thứ hai trong 3 ngày ghi nhận kỷ lục hơn 11.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại bang này lên hơn 190.000 và là tâm điểm chú ý của các chuyên gia y tế công cộng, những người đang lo lắng sự gia tăng ca nhiễm ở các bang miền tây và miền nam nước Mỹ. Thống đốc Florida Ron DeSantis cho hay ca nhiễm tăng nhanh do thanh thiếu niên tụ tập tại các bữa tiệc, bãi biển, quán bar, bể bơi và những nơi khác, cũng như chương trình xét nghiệm được mở rộng hơn.
Các bang Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee, Texas, Alaska, Missouri, Idaho và Alabama cũng báo cáo mức tăng đáng lo ngại. Số người nhập viện ở Texas cao kỷ lục. Số ca nhiễm nCoV mới chỉ giảm ở một bang là Vermont. Toàn nước Mỹ ghi nhận kỷ lục hơn 50.000 ca nhiễm nCoV mới trong 3 ngày liên tiếp, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 2,9 triệu, trong đó gần 133.000 ca tử vong.
Tuy nhiên, trong video trên, Trump vẫn khẳng định Mỹ "đang làm tốt hơn bất kỳ nước nào từng làm trong lịch sử".
"Chúng ta đã chiến đấu với dịch bệnh khủng khiếp từ Trung Quốc và bây giờ chúng ta đang gần đánh bại được nó", ông nói. "Đất nước của chúng ta đang quay trở lại, những con số việc làm rất ngoạn mục, nhiều điều đang diễn ra mà mọi người không nhìn thấy".
Trước đó, ông cũng tái khẳng định trên Twitter rằng số ca nhiễm mới tăng cao là do Mỹ thực hiện nhiều xét nghiệm, nhấn mạnh "số ca tử vong và tỷ lệ tử vong đang giảm". Các chuyên gia cho biết tỷ lệ tử vong ở Mỹ giảm là do tăng cường xét nghiệm, điều trị và độ tuổi của người nhiễm nCoV trẻ hoá.
Người dân Mỹ đang bước vào kỳ nghỉ lễ cuối tuần mừng quốc khánh với các buổi bắn pháo hoa theo quy định giãn cách xã hội và các bữa tiệc thịt nướng yêu cầu đeo khẩu trang.
Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, đã nhân dịp này đưa ra thông điệp nhắc nhở người dân.
"Ngày 4/7 này, một trong những việc yêu nước nhất mà các bạn có thể làm là đeo khẩu trang", ông viết trên Twitter.
Tối 4/7, Trump dự kiến tổ chức lễ mừng quốc khánh tại Nhà Trắng, trong đó sẽ khách mời dự kiến đeo khẩu trang và ghế ngồi được xếp cách xa nhau trên bãi cỏ phía nam toà nhà.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam -
Thường trực Ban Bí thư dự Lễ truy điệu Chủ tịch Quốc hội Lào -
Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mới -
Cần Thơ: Ông Nguyễn Thanh Tao được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường Bình Thủy -
TP.HCM dự kiến khởi công, khánh thành 16 công trình trọng điểm dịp 2/9 -
Hà Nội tập trung triển khai, hoàn thành sớm các nhiệm vụ về phòng, chống lãng phí -
Rà soát hồ sơ Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2050, tầm nhìn 2075
-
1
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
2
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng -
3
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
4
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng
-
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh -
4 điểm nghẽn chính sách đang cản trở phát triển ngành năng lượng Việt Nam -
Mở khóa dòng vốn đầu tư cho ngành năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/8/2026
