
-
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại
-
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại
-
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada
-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2%
-
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại -
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025
![]() |
Chủ tịch Tập Cận Bình. Nguồn: Internet |
Trong một bài phát biểu trực tuyến vào thứ Tư (4/11), Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã có bài phát biểu về kế hoạch của Trung Quốc để đóng một vai trò lớn hơn trong thương mại toàn cầu nhân lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc 2020.
Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc được tổ chức với nỗ lực quảng bá cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với tư cách là người mua hàng hóa thay vì người sản xuất và người bán hàng hóa trên toàn cầu.
“Chúng tôi sẽ nỗ lực để sớm ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và đẩy nhanh các cuộc đàm phán về hiệp ước đầu tư Trung Quốc – EU và hiệp định thương mại tự do Trung Quốc - Nhật Bản - Hàn Quốc”, ông Tập cho biết.
RCEP được xem là thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới nếu 15 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương ký thỏa thuận vào cuối năm nay như dự kiến.
EU và Trung Quốc đang thực hiện thỏa thuận đầu tư nhưng tiến độ đàm phán chậm chạp cho đến nay đã làm lu mờ triển vọng về một thỏa thuận vào cuối năm nay. Các cuộc đàm phán giữa Bắc Kinh và các đồng minh của Mỹ là Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã được đề cập.
Ông Tập đã trình bày một danh sách các cách mà Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường hơn nữa cho các doanh nghiệp nước ngoài và cải thiện môi trường hoạt động địa phương. Các sáng kiến, hầu hết đã được công bố trước đây bao gồm cải thiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đến giảm hạn chế nhập khẩu công nghệ.
“Mục đích của chúng tôi là biến thị trường Trung Quốc thành một thị trường cho thế giới, một thị trường được chia sẻ bởi tất cả mọi người và một thị trường mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được”, ông Tập nói.
Ông Tập nói thêm rằng Trung Quốc sẽ đóng vai trò tích cực trong việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới và hợp tác với Liên hợp quốc, G20 và các tổ chức quốc tế khác. Ông cũng kêu gọi các quốc gia và công ty hợp tác với nhau trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2% -
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại -
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025 -
Thị trường M&A Nhật Bản lập kỷ lục giao dịch 232 tỷ USD -
Tổng thống Trump: Chiến sự Trung Đông đã chấm dứt, Mỹ - Iran sẽ đàm phán tuần tới -
Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi không biến thương mại thành vấn đề chính trị hoặc an ninh -
Chủ tịch Fed: Không nên vội giảm lãi suất, cần phải chờ đánh giá tác động thuế quan
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh